Chuyên mục
Quan chức Triều Tiên chỉ trích Mỹ mở rộng việc hỗ trợ Ukraine

Quan chức Triều Tiên chỉ trích Mỹ mở rộng việc hỗ trợ Ukraine

Thứ hai 24/06/2024 11:37 GMT + 7

Hôm nay (24/6), một quan chức cấp cao Triều Tiên chỉ trích Mỹ mở rộng việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong một tuyên bố được đăng trên KCNA, ông Pak Jong Chon, một trong những quan chức quân sự hàng đầu của Triều Tiên, cho rằng Nga có "quyền lựa chọn bất kỳ hình thức tấn công trả đũa nào".

Ông nhắc đến phát biểu mà Lầu Năm Góc đưa ra tuần trước rằng, Ukraine có thể sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp để tấn công lực lượng Nga trong lãnh thổ Nga.

Ông Pak khẳng định, Triều Tiên sẽ luôn sát cánh cùng quân đội và nhân dân Nga trong “cuộc đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền”.

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Triều Tiên và gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng, nơi hai nhà lãnh đạo ký kết hiệp ước về quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có điều khoản về cam kết hỗ trợ nhau trong trường hợp có hành vi gây hấn chống lại một bên.

Trong một diễn biến khác, ngày 23/6, Nga nói rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công của Ukraine vào bán đảo Crimea bằng 5 tên lửa do Washington cung cấp, khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và 151 người khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 trong số các tên lửa ATACMS mà Mỹ cung cấp được trang bị đầu đạn chùm, đã bị hệ thống phòng không bắn hạ và đạn của tên lửa thứ 5 phát nổ giữa không trung.

 

Tú Linh

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.