Chuyên mục
Phương Thanh bị giám khảo nhắc nhở trên sân khấu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phương Thanh bị giám khảo nhắc nhở trên sân khấu

Chủ nhật 20/01/2013 11:57 GMT + 7
Mỹ Linh có vẻ không đồng ý khi 'Chị Chanh' quá tự tin vào phần biến hóa thành Thanh Lam. Còn Hoài Linh đề nghị nữ ca sĩ im lặng nghe anh nhận xét.

Tập ba chương trình truyền hình thực tế Gương mặt thân quen phát sóng tối 19/1 thu hút hàng trăm khán giả đến trường quay để theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh.

Ở tập này, Phương Thanh phải biến hóa thành NSƯT Thanh Lam. "Chị Chanh" nhận định, đây là một thử thách rất khó khăn với chị bởi Phương Thanh và Thanh Lam khác nhau hoàn toàn từ ngoại hình đến chất giọng lẫn phong cách biểu diễn trên sân khấu. Tuy vậy, nữ ca sĩ vẫn quyết tâm hết sức để hóa thân vào nhân vật. Chị còn trao đổi trước với Thanh Lam để có được góp ý hoàn thiện cho phần nhập vai.


Phương Thanh "nhại" được Thanh Lam ở động tác giơ tay khi hát cũng như chiếc áo đang mặc.

Khi Phương Thanh bước lên sân khấu Gương mặt thân quen để thể hiện nhạc phẩm Không thể và có thể (Phó Đức Phương), chị chỉ tạo được nét nhang nhác giống Thanh Lam ở bộ quần áo đang mặc. Tuy vậy, từ phong cách đến chất giọng, Phương Thanh vẫn chưa lột tả được hết nét dữ dội, mạnh mẽ của diva Hà Nội. Khi chị hát xong, khán giả hô to cổ vũ "Phương Thanh! Phương Thanh!". Điều này được giám khảo Mỹ Linh nhắc lại để cho thấy, chất Phương Thanh còn quá đậm trong phần thi phác họa hình ảnh Thanh Lam.

"So sánh hai lối hát thì tôi thấy Phương Thanh còn hát hơi ém vào trong cổ, trong khi Thanh Lam hát thoát ra hơn...", Đức Huy nhận xét  

Khi giám khảo Mỹ Linh đang cất lời nhận xét tiếp với ý Phương Thanh hát vẫn chưa ra nét Thanh Lam thì "chị Chanh" cắt ngang lời nhận xét này và thể hiện lại một đoạn trong ca khúc để khẳng định là mình "có giống đấy chứ!"... Cả Mỹ Linh lẫn khán giả đều vỗ tay tán thưởng cho phần thể hiện tự tin của nữ ca sĩ. Nhưng nữ giám khảo cũng làm mặt nghiêm để nói: "Thế thôi cô tự nhận xét cô luôn đi!". Và Mỹ Linh tiếp lời cho rằng Phương Thanh đã thiếu động tác đặc trưng khi biểu diễn của Thanh Lam là cong người trên sân khấu như thể đang tập yoga. Nhận xét chí lý này khiến "chị Chanh" phải tâm phục khẩu phục.

Do Phương Thanh thường cắt ngang lời giám khảo nên đến phần Hoài Linh lên tiếng, anh mào đầu với câu: "Im im tôi nói cô không được nói. Hễ mà cô nói thì tôi khỏi nói...!". Sự hài hước và "lo xa" của nam giám khảo khiến cả khán phòng được một trận cười thoải mái.

Những đối đáp giữa giám khảo và thí sinh như trên đều diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, mang đến tiếng cười cho chương trình. Đây cũng là nét riêng của Gương mặt thân quen khi khoảng cách giữa thí sinh và giám khảo phần nào được rút ngắn, tính tương tác cao hơn, làm đậm yếu tố giải trí cho chương trình.


Chí Thiện đoạt giải nhất tuần với phần hóa trang thành Phạm Quỳnh Anh.

Ba giám khảo Đức Huy, Mỹ Linh và Hoài Linh thoạt nhìn có vẻ xuề xòa với thí sinh. Thậm chí, có lúc họ còn rời "ghế nóng", bước lên sân khấu để cùng người thi tung hứng mang đến tiếng cười cho khán giả. Tuy vậy, về mặt chuyên môn cả ba đều cố gắng có những nhận xét đúng, góp ý chân thành cho nghệ sĩ dự thi.

Người chiến thắng ở tập ba chương trình là Chí Thiện. Sau hai tuần đều có điểm số thấp nhất bảng xếp hạng, Chí Thiện vượt lên khi hóa thân thành ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Mỹ Linh cho rằng Chí Thiện đã lột xác so với các tuần trước. Trong hình dạng của một nữ ca sĩ, anh đã cố gắng thể hiện ca khúc Càng xa càng nhớ khiến khán giả phấn khích. Với giải thưởng tuần là 100 triệu đồng, Chí Thiện dành 50 triệu đồng để làm từ thiện

Nhiều khán giả lấy làm tiếc khi Thúy Uyên không đoạt giải cao nhất bởi màn hóa trang danh ca Elvis Presley của chị khá thành công. Vốn rất sợ giả trai nhưng chị đã vào "rất ngọt" vai này, từ ánh mắt đa tình của "ông hoàng nhạc rock&roll" đến điệu bộ, cử chỉ hóm hỉnh, khiến khán giả thích thú. Tuy khen ngợi màn hóa thân của Thúy Uyên, giám khảo cho rằng, nhân vật Elvis Presley, một hình ảnh vốn đã quá quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới, không quá khó để một nghệ sĩ thể hiện.


6 thí sinh của "Gương mặt thân quen" mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Các thí sinh còn lại như Khởi My (hóa thân thành Cẩm Ly), Đại Nghĩa (làm Liêu Anh Tuấn) và Kyo York (làm Siu Black) đã nỗ lực hoàn thành tốt phần thi của mình. Tuy vậy, về mặt kỹ thuật, các chuyên viên hóa trang của Kyo York chưa nghiên cứu kỹ để mang đến nét gợi nhắc Siu Black, khiến tạo hình của anh có chút phản cảm. Khán giả chỉ thấy một chàng trai giả gái sồ sề chứ chưa thấy một "họa mi núi rừng" dễ thương vốn có.

Tập tiếp theo của chương trình phát sóng vào 21h20 tối 26/1 trên VTV 3.

Chi Mai
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.