Chuyên mục
Phụ nữ Venezuela có đẹp như chúng ta nghĩ?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phụ nữ Venezuela có đẹp như chúng ta nghĩ?

Thứ năm 14/11/2013 04:18 GMT + 7
Những cô gái xinh đẹp Venezuela trở thành hoa hậu nhiều đến mức, người ta không còn ngạc nhiên nữa. Venezuela được gọi là xứ sở của các hoa hậu. Trên thực tế, phụ nữ Venezuela có đẹp như chúng ta nghĩ?

Bước vào các cửa hàng thời trang ở “đất nước hoa hậu” Venezuela, bạn sẽ thấy những ma-nơ-canh siêu gầy với bộ ngực dường như… đã qua bơm độn. Những ma-nơ-canh “ngực khủng” này đã phản ánh phần nào xu hướng làm đẹp ở Venezuela hiện nay.

Đúng theo tiêu chuẩn đồng hồ cát, người Venezuela thích những cô gái có sắc vóc lý tưởng, gồm ngực nở, eo thon, chân dài. Xu hướng này giờ đã ăn sâu cả vào những người chuyên sản xuất ma-nơ-canh. Bước vào các cửa hàng thời trang ở Venezuela hôm nay, bạn sẽ thấy những ma-nơ-canh “ngực khủng” một cách… bất thường.

Điều này đã gián tiếp phản ánh xu hướng làm đẹp của phụ nữ Venezuela hiện đại. Họ thường tới bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được hút mỡ bụng, nâng ngực. Không ít người trong số họ là những phụ nữ có thu nhập thấp.

Họ bắt đầu hình thành một nhóm phụ nữ “duy mĩ”, theo đó, xinh đẹp là ưu tiên số một, họ có thể tạm gác lại những nhu cầu bức thiết khác trong cuộc sống để ưu tiên nhu cầu làm đẹp.

 
Một ma-nơ-canh với dáng vóc chuẩn “đồng hồ cát”.

Trước đây, các cửa hàng thời trang ở Venezuela cũng sử dụng những ma-nơ-canh bình thường nhưng dần dần họ chuyển sang sản xuất một dòng ma-nơ-canh đặc trưng của riêng nước mình, phản ánh những “chuẩn đẹp” thời thượng mới đang được ưa chuộng.

 
Công nhân đang sơn quét cho các ma-nơ-canh tại một xưởng sản xuất nhỏ ở thành phố
Valencia, Venezuela.

Dù chưa có thống kê chính thức về số phụ nữ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Venezuela nhưng việc tiến hành những công cuộc “cải thiện nhan sắc” bằng dao kéo đã trở thành một khái niệm rất phổ biến ở đây.

 
Những ma-nơ-canh “thế hệ mới” lại càng nhấn mạnh với phụ nữ Venezuela về chuẩn
đẹp lý tưởng.

Việc phẫu thuật thẩm mỹ quá phổ biến ở Venezuela đã từng khiến cố Tổng thống Hugo Chávez lên tiếng phản đối. Theo ông, sẽ là nghịch lý nếu phụ nữ có thu nhập thấp đặt ưu tiên tiết kiệm tiền làm phẫu thuật thẩm mỹ lên cao hơn những nhu cầu thiết yếu khác như dinh dưỡng tốt hay cải thiện chất lượng nhà ở.

 
Tờ Times (Mỹ) cho hay mức giá trung bình của một ca phẫu thuật nâng ngực ở Venezuela
lên tới 6.350 đô la (tương đương 134 triệu VND).

Một nguyên nhân chính khiến phụ nữ nơi đây theo đuổi chuẩn đẹp lý tưởng tới mức gần như siêu thực là bởi các cuộc thi nhan sắc được tổ chức quá thường xuyên. Những cuộc thi hoa hậu liên tục được mở ra, truyền hình trên sóng quốc gia, khiến phụ nữ càng bị áp lực phải đẹp. Đơn giản bởi họ thấy xuất hiện trên TV toàn là những nhan sắc quyến rũ, những dáng vóc gợi cảm.

Ông Osmel Sousa, giám đốc của nhiều cuộc thi hoa hậu được tổ chức ở Venezuela, là người đứng sau chiến thắng của nhiều Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Venezuela cho biết đối với ông, nhan sắc phụ nữ là thứ có thể “rèn” được:

“Nếu vấn đề xấu đẹp có thể dễ dàng giải quyết bằng phẫu thuật thẩm mỹ thì tại sao lại không làm nhỉ?”, Sousa đã từng nói vậy về những “nhược điểm” nhỏ thường thấy ở các cô gái do ông đào tạo, chẳng hạn như một sống mũi không hoàn hảo hay một khuôn ngực nhỏ.

 
Danh hiệu Hoa hậu Venezuela 2013 vừa gọi tên cô gái 18 tuổi Migbelis Castellanos
hồi tháng trước.

Ông Sousa thậm chí còn đưa ra những phát ngôn “ngông cuồng” hơn như: “Vẻ đẹp nội tâm thực tế không tồn tại. Đó chỉ là điều mà những phụ nữ không xinh đẹp tự huyễn hoặc ra để trấn an mình”.

Những phát ngôn của ông Sousa có thể sẽ gây ra scandal lớn ở những nước khác nhưng ở Venezuela, nó lại là “chân lý” đối với một bộ phận phụ nữ, họ thấy những lời này rất đúng đắn và thực tế. Từ lâu, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp nội tâm được xem là thứ... xa xỉ trong quan điểm, suy nghĩ của người dân Venezuela.

Cô Daniela Mieles, chủ một xưởng sản xuất ma-nơ-canh ở Venezuela cho biết: “Người Venezuela ngày càng coi trọng vẻ đẹp hình thể. Một dáng vóc hoàn hảo sẽ đem lại một tổng thể hấp dẫn”.

Cô Mieles chia sẻ rằng bản thân cô cũng ao ước có được một thân hình gần giống như những ma-nơ-canh mà nhà cô đang sản xuất. Vì vậy, vợ chồng cô đang dành dụm tiền để Mieles có thể sớm đi nâng ngực.


Bích Ngọc
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.