Chuyên mục
Phu nhân Bill Gates kể về cuộc sống hôn nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phu nhân Bill Gates kể về cuộc sống hôn nhân

Chủ nhật 24/11/2013 11:30 GMT + 7
Là phu nhân của một trong người giàu nhất thế giới, Melinda Gates không đi theo lối sống xa hoa mà dành phần lớn thời gian cho hoạt động từ thiện và chăm sóc con cái.


Vợ chồng Melinda và Bill Gates.

Bà đã tạo dựng để có một cuộc sống hôn nhân bình dị như hầu hết các phụ nữ khác trên thế giới.

Cùng nhau quản lý quỹ từ thiện nhiều tỷ đô la, Melinda và Bill Gates đang ở vị trí cao nhất trong số các cặp đôi quyền lực. “Tình yêu công sở” dẫn tới hôn nhân không phải là điều lạ lẫm. Theo một cuộc khảo sát, 3 trong số 10 người lao động hẹn hò với đồng nghiệp và kết thúc bằng một đám cưới.

Nhưng câu chuyện của Melinda có nét riêng. Khi làm việc ở Microsoft và thăng tiến tới chức vụ Tổng giám đốc về sản phẩm thông tin, "chị Melinda" bắt đầu hẹn hò với “sếp lớn”.

Vậy điều đó có khó khăn đối với bà không?

“Chắc chắn rồi”, Melinda khẳng định.

“Tôi xác định các ranh giới rất rõ ràng, và các đồng nghiệp của tôi biết rõ điều đó. Họ hiểu rằng tôi không về nhà thảo luận công việc với Bill vì anh ấy là CEO của công ty”, chị kể.

“Và tôi nghĩ điều đó giúp tôi làm việc hiệu quả và khiến họ hiểu ra rằng tôi là một lãnh đạo riêng của nhóm”, Melinda nói.

Là đồng Chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates, công việc của bà gắn với việc thực hiện các mục tiêu lớn từ cải cách giáo dục cho tới loại trừ bệnh bại liệt. Một ngày làm việc của chị gồm các công việc như xem xét chiến lược, tham gia hết cuộc họp này tới cuộc họp khác nhưng phần lớn công việc của bà diễn ra ngoài văn phòng.

Melinda dành 1/3 thời gian của bà để đi lại. Bà cho biết việc phân chia thời gian để vừa “giỏi việc nước đảm việc nhà” thực sự rất khó khăn và bà phải xoay xở bằng cách lên kế hoạch cẩn thận và đưa cả các con tới nơi làm việc.

“Một số chuyến đi được tôi lên kế hoạch trùng với các kỉ nghỉ của bọn trẻ. Vì thế có lần cả 3 con tôi đều cùng chúng tôi tới châu Phi”, Melinda kể.

Cả Melinda và Bill Gates đều cố gắng tự đưa con tới trường, đưa các con đi ngủ và luôn ở bên động viên, cổ vũ các con. Và nếu Bill có vẻ bê trễ việc nhà vì công việc, Melinda sẽ nhắc nhở chồng.

“Một lần trường học tổ chức buổi hội thảo khoa học. Bill đã hứa sẽ tới cùng các con. Tôi bận công việc nên không thể tham dự còn Bill cũng có một chuyến công tác rất quan trọng. Khi đó tôi phải nói với chồng mình “Anh biết đấy, anh đã nói sẽ tham dự buổi hội thảo mà”, và cuối cùng ông ấy phải thực hiện lời hứa của mình”, Melinda kể.


Melinda, Bill Gates và các con.

Về các nghĩa vụ gia đình, Bill phải “dựa” vào Melinda. Đáp lại, Bill cũng thường ca ngợi thành công trong sự nghiệp của vợ trước các thành viên trong gia đình, trong đó có sự kiện Melinda được tạp chí Forbes bầu chọn là người phụ nữ quyền lực thứ ba thế giới.

“Chúng tôi không cho bọn trẻ tiếp xúc với mọi thông tin về chúng tôi trên báo chí bởi chúng không cần phải biết về mọi việc Bill và tôi đang làm. Những tại bàn ăn, Bill vẫn kể về công việc của chúng tôi và bọn trẻ nói: “Ôi, mẹ thật tuyệt vời!”

“Đêm đó, con gái út 10 tuổi của chúng tôi nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, mẹ nên kể cho chúng con nghe về công việc của mẹ nhiều hơn nữa”. 

Và Melinda đã làm theo mong muốn của con gái, đặc biệt trong lúc hai vợ chồng chị chuẩn bị để các con tự lập bước vào đời.

Bill Gates đã từng có tuyên bố nổi tiếng rằng ông sẽ chỉ để lại một phần nhỏ trong khối tài sản kếch xù của mình cho các con. Hồi đầu năm nay, Bill thổ lộ trên trang Reddit rằng: “Tôi không nghĩ  để lại một khoản tiền lớn cho các con sẽ tốt cho chúng”.

Và Melinda hoàn toàn nhất trí với Bill.

“Cả hai vợ chồng chúng tôi đều cho rằng cảm giác có công việc để làm sẽ rất có lợi, chúng tôi có thu nhập và bây giờ chúng tôi đang giám sát việc tiêu tiền. Tôi muốn các con tôi cũng có cơ hội đó”, Melinda chia sẻ.

“Đó là một lí do quan trọng nữa khiến tôi phải làm một tấm gương, đặc biệt với các con gái tôi , để chúng thấy là một phụ nữ phải như thế nào và phải cân bằng công việc và gia đình ra sao”.

Vì thế bà làm việc để làm tấm gương và đem lại cảm hứng cho các con. Và bà cũng làm việc để lôi kéo chồng chị cùng chia sẻ trách nhiệm cũng như niềm vui từ việc xây dựng một gia đình.

Bà cũng cố gắng hết mình trong công cuộc tìm ra các loại thuốc cứu sống bệnh nhân, một nền giáo dục có chất lượng và các biện pháp phòng tránh thai hiện đại cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới.

Đó là cuộc sống thường nhật giống như bao người phụ nữ bình dị khác của Melinda, phu nhân của người giàu nhất thế giới Bill Gates.
Nguồn: xaluan.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.