Chuyên mục
Moscow
o
z
Phát hiện nơi lạnh nhất Trái Đất
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phát hiện nơi lạnh nhất Trái Đất

Thứ năm 12/12/2013 00:36 GMT + 7
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Dữ liệu Băng tuyết quốc gia Mỹ vừa phát hiện ra địa điểm lạnh nhất trên Trái đất, với nhiệt độ xuống dưới - 91 độ C. Ở nơi này, các bộ phận cơ thể sẽ đóng băng chỉ trong vài phút.

Địa điểm lạnh nhất trên thế giới này nằm trên ngọn núi Dome Fuji - Nam cực. Đây cũng là trạm nghiên cứu nằm ở độ cao nhất hiện nay tại Nam Cực, tới 3.786 m so với mực nước biển.Các nhà nghiên cứu đã sử dụng vệ tinh cũng như các biện pháp kỹ thuật hiện đại khác, tiến hành đo nhiệt độ tại sườn núi này ở độ cao hơn 3,779m.

Khi tiến hành đo đạc tại khu vực này vào ngày 31/7/2013, tức sau 3 năm sau, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực này là -93 độ C.

Ted Scambos, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết mức nhiệt độ này đã phá vỡ kỷ lục nhiệt độ thấp nhất trước đó được ghi nhận vào tháng 7/1983 tại trạm nghiên cứu Vostok của Nga, với nhiệt độ -89,2 độ C.


Nhiệt độ ở nơi lạnh nhất thế giới xuống đến - 91 độ C (Ảnh minh hoạ) 

Nhiệt độ kỷ lục mới được ghi nhận thậm chí còn lạnh hơn khoảng 50 độ so với nhiệt độ ở Alaska hay Siberia, hay lạnh hơn 30 độ so với nhiệt độ ở Greenland.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết đây là một con số sơ bộ. Khi nghiên cứu kỹ hơn các dữ liệu từ bộ phận cảm biến nhiệt không gian, có thể họ sẽ xác định một con số nhiệt độ thấp hơn hơn.

Nơi lạnh nhất được phát hiện trong khi nhóm nghiên cứu đang tiến hành phân tích bản đồ nhiệt độ bề mặt toàn cầu, nhờ vào các dữ liệu từ vệ tinh viễn thám, trong đó có vệ tinh Landsat 8 của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Kết quả cho thấy, nhiệt độ tại khu vực này xuống dưới - 91 độ C. Theo các nhà nghiên cứu, với nhiệt độ này, các bộ phận trên cơ thể con người như mắt, mũi và phổi có thể sẽ đóng băng chỉ trong vài phút.

Trước đó, nhiệt độ không khí lạnh nhất thế giới được ghi nhận tại trạm nghiên cứu Vostok của Nga ở Nam cực vào mùa đông năm 1983 là -89,2 độ C./.
Nguồn: tinmoi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.