Chuyên mục
Phản ứng từ Belarus về lệnh huy động của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phản ứng từ Belarus về lệnh huy động của Nga

Thứ năm 22/09/2022 12:45 GMT + 7

Belarus cho biết không cần huy động lực lượng sau tuyên bố động viên một phần ở Nga.

 

Quốc vụ khanh Hội đồng An ninh Belarus Alexander Volfovich. Ảnh: BelTA

 

Theo hãng thông tấn nhà nước BelTA (Belarus), Quốc vụ khanh Hội đồng An ninh Belarus, Alexander Volfovich đã bình luận về những tin đồn đang nổi lên rằng người dân nước này có thể bị gọi nhập ngũ do Nga tuyên bố huy động một phần.

Ông Volfovich cho biết Belarus không cần huy động lực lượng sau tuyên bố động viên một phần ở Nga ngày 21/9. Ông Volfovich nêu rõ: "Việc huy động không phải là vấn đề với chúng tôi. Người dân và đất nước Belarus đã được huy động. Tất nhiên, mọi người đã sẵn sàng".

Ông Volfovych cũng tuyên bố rằng "lực lượng dân quân" ở Belarus, đang được thành lập, "nhằm mục đích bảo vệ đất nước và Belarus không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Volfovich gặp Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev tại Moskva cùng ngày.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kí sắc lệnh gọi nhập ngũ theo diện động viên. Những người được huy động sẽ được trả lương giống như những người lính hợp đồng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết sắc lệnh của ông Putin về việc động viên một phần sẽ bắt đầu được thực hiện cùng với việc tổ chức huấn luyện dự bị động viên ở Nga.

Theo ông Sergei Shoigu, khoảng 300.000 quân nhân dự bị sẽ được biên chế vào quân đội, và con số này sẽ chỉ chiếm hơn 1% tổng nguồn lực huy động của Nga, tương đương với 25 triệu người.

 

Công Thuận

Nguồn: baotintuc.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.