Chuyên mục
Moscow
Ông Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton

Thứ tư 11/09/2019 05:11 GMT + 7
Hôm 10-9, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton do hai bên xảy ra nhiều bất đồng.

'Tôi đã báo cho ông Bolton tối qua (9-9) rằng ông ấy không cần làm việc ở Nhà Trắng nữa. Tôi bất đồng mạnh mẽ với nhiều đề nghị của ông ấy đưa ra, nhiều người trong nội các của tôi cũng cảm thấy vậy. Vì thế tôi đã yêu cầu ông ấy tự nghỉ việc, và ông ấy nộp đơn nghỉ việc vào sáng nay', ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân ngày 10-9, theo đài CNBC. 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: GETTY

Được biết, Cố vấn John Bolton được cho là đã nhiều lần tranh cãi dữ đội với quan chức cấp cao khác ở Washington, đặc biệt là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trên nhiều vấn đề, chủ yếu là ở lĩnh vực đối ngoại. 

'Tôi rất cảm kích những gì ông ấy đã làm trong thời gian qua. Tôi sẽ công bố Cố vấn mới vào tuần tới', Tổng thống Mỹ nói thêm. 

Thông điệp của ông Trump được gửi đi chỉ khoảng vài tiếng trước khi ông Bolton có cuộc họp báo với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Ngoại trưởng Pompeo. 

Theo quan sát của tờ The New York Times, sự ra đi của Cố vấn John Bolton diễn ra trùng với thời điểm Mỹ đang chuẩn bị đàm phán với Triều Tiên và Iran, hai quốc gia mà ông Bolton khi còn tại chức luôn chỉ trích là 'rất không đáng tin' đồng thời kêu gọi áp dụng các biện pháp ngoại giao cứng rắn đối với các nước này. 

Theo VĨ CƯỜNG
Nguồn: plo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.