Chuyên mục
Ông Trump nhận sự ủng hộ rõ ràng từ ngành dầu khí Mỹ, Tổng thống Biden 'lép vế' vì lý do này

Ông Trump nhận sự ủng hộ rõ ràng từ ngành dầu khí Mỹ, Tổng thống Biden 'lép vế' vì lý do này

Thứ hai 12/02/2024 11:33 GMT + 7

Ngành dầu khí Mỹ đã quyên góp 7,36 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump và ủng hộ ông hơn đối thủ cạnh tranh trong Đảng Cộng hòa Nikki Haley và hơn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

 

Ngành dầu khí Mỹ ủng hộ cựu Tổng thống Trump. (Nguồn: AP).


Theo dữ liệu do OpenSecrets thu thập, các nhóm ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump trong lĩnh vực năng lượng và tài nguyên thiên nhiên đã quyên góp 7.365.208 USD cho ông Trump, so với chỉ 807.233 USD cho bà Haley và chỉ 634.736 USD cho chiến dịch của Tổng thống Biden.

Hãng tin Bloomberg lưu ý, năm 2023, một số nhà tài trợ trong ngành dầu khí - như nhà tiên phong về dầu đá phiến Harold Hamm - đã quyên góp cho cả bà Haley và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, vì họ không tin ông Trump có cơ hội thắng cử.

Tuy nhiên, các nhà tài trợ trong ngành dầu mỏ bắt đầu quyên góp nhiều tiền hơn cho ông Trump kể từ nửa cuối năm 2023.

Trong khi đó, ngành dầu khí Mỹ không tăng cường quyên góp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden, dù sản lượng dầu khí của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong nhiệm kỳ của ông.

Sản xuất dầu khí và xuất khẩu xăng dầu và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bùng nổ trong năm ngoái, nhưng đa số người trong ngành đều cho rằng điều này không phải do các chính sách của chính quyền Biden.

Các quy định về phát thải khí mê-tan, việc tạm dừng cấp giấy phép mới cho các dự án xuất khẩu LNG là một số vấn đề gần đây nhất mà ngành dầu khí Mỹ đã chỉ trích chính quyền Biden.

Các hiệp hội ngành dầu mỏ thường xuyên cáo buộc các chính sách năng lượng của Tổng thống Biden là “thù địch” với ngành dầu khí Mỹ và làm suy yếu nền kinh tế cũng như việc làm của đất nước này.


Theo Oil Price, TTXVN

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.