Chuyên mục
Ông Putin nêu quan điểm của Nga về khả năng ''đóng cửa với châu Âu''

Ông Putin nêu quan điểm của Nga về khả năng ''đóng cửa với châu Âu''

Thứ bảy 18/11/2023 04:15 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này hiện không có kế hoạch 'đóng cửa với châu Âu', dù đôi khi cũng tính đến việc đó.


Phát biểu tại Diễn đàn Văn hóa cởi mở ở St. Petersburg hôm 17/11, ông Putin nhấn mạnh: “Khi có gió lùa, ai cũng nghĩ có lẽ đóng cửa sổ một chút để không bị lạnh là hợp lý. Nhưng bạn thấy đấy, thời tiết của chúng tôi rất tốt: Hôm qua, Thủ tướng Mikhail Mishustin tự hào báo cáo tỷ lệ tăng trưởng kinh tế tháng trước của đất nước là 5,5%. Chỉ số cả năm chắc chắn sẽ trên 3%”.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass


Hãng thông tấn Tass dẫn lời lãnh đạo Điện Kremlin khẳng định, Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ ai và nước này hiện cũng chưa làm điều đó.

“Chúng tôi không có xung đột với xã hội châu Âu. Chúng tôi chỉ đang gặp khó khăn với giới tinh hoa châu Âu”, ông Putin nói thêm. Tổng thống Nga đồng thời lưu ý, “nếu ai đó quyết định tự tạo rào cản, đó là việc của họ và họ chỉ tự tước đoạt lợi ích của mình”.

Ông Putin có phát biểu trên vài ngày sau khi Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Mari Rantanen tuyên bố nước này có thể sớm đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới với Nga vì lý do an ninh. Theo bà Rantanen, quyết định cuối cùng cũng sẽ phụ thuộc vào Nga. Bà cáo buộc Moscow đã thay đổi chính sách biên giới để cho phép những người di cư bất hợp pháp tràn vào Phần Lan.

Động thái diễn ra khi các nước thuộc Liên minh châu Âu cùng với Mỹ đang áp một loạt biện pháp trừng phạt Nga vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine.

 

Tuấn Anh

Nguồn: vietnamnet.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.