Chuyên mục
Ông Putin hé lộ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin hé lộ "bí mật" về cây cầu nối Nga và Crimea

Thứ tư 01/01/2020 16:04 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trước khi hoàn tất cây cầu nối đất liền Nga với bán đảo Crimea qua eo biển Kerch, Nga từng 3 lần thất bại với dự án này.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trên tàu chạy qua cầu nối đất liền Nga với bán đảo Crimea dịp lễ khánh thành hôm 23/12. (Ảnh: Moscow Times)


Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV ngày 29/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cầu đường sắt nối đất liền Nga với bán đảo Crimea khánh thành tuần trước được xây dựng bằng những công nghệ tiên tiến nhất và có thể vận hành hàng thế kỷ nếu được bảo dưỡng tốt.

Hôm 23/12, ông Putin đã đích thân dự lễ khánh thành cây cầu đường sắt dài 19km bắc qua eo biển Kerch này. Nhà lãnh đạo Nga cho biết, cảm xúc của ông khi đi qua cây cầu là “rất vui và hài lòng với kết quả đã đạt được”.

“Theo các chuyên gia, cây cầu này có thể hoạt động trong nhiều thập niên và thậm chí hàng thế kỷ tới. Chỉ cần được bảo dưỡng và tu sửa kịp thời, cây cầu có thể hoạt động nhiều thế kỷ”, ông Putin nói.

Ông Putin cho biết thêm, trước kia Nga từng 3 lần nỗ lực xây một cây cầu bắc qua eo biển Kerch song đều thất bại. “Tất cả những nỗ lực đó đều thất bại, các kết cấu đều bị cuốn trôi hết”, ông Putin nhớ lại. Chủ nhân Điện Kremlin nói, đó là lý do tại sao có nhiều ý kiến cho rằng Nga có thể sẽ lại thất bại khi tìm cách xây cầu qua eo biển này.

“Trước kia chưa có những công nghệ này, nhưng chúng tôi đã phát triển chúng. Sau cùng, tất cả đều ổn, có chất lượng và thực sự mọi thứ đều sử dụng công nghệ trong nước”, ông Putin nhấn mạnh.

Cầu nối đất liền Nga với bán đảo Crimea qua eo biển Kerch là cầu đường sắt dài nhất châu Âu. Trong khi làn đường sắt dành cho tàu hỏa được khánh thành tuần trước, thì phần đường bộ dành cho xe cơ giới được thông xe từ tháng 5/2018. Cây cầu được khởi công vào tháng 2/2016, chưa đầy 2 năm sau khi Crimea trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga.


Minh Phương (Theo TASS)

Nguồn: dantri.com.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.