Chuyên mục
Moscow
o
z
Nước Nga hỗ trợ sinh con để tăng dân số
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nước Nga hỗ trợ sinh con để tăng dân số

Thứ ba 24/07/2018 10:31 GMT + 7
Tạo mọi điều kiện để hàng triệu gia đình thực hiện mong muốn sinh đẻ và nuôi dạy con cái là một mục tiêu lớn của Nga sau những cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhân khẩu học.Dân số Nga hiện có khoảng 146 triệu người. Với diện tích lãnh thổ hơn 17 triệu km2, mật độ dân số trung bình tại quốc gia này chưa đến 9 người/km2.

Với gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là âm (-), các chuyên gia nhân khẩu học lo ngại đến cuối thế kỷ, dân số Nga sẽ chỉ còn lại một nửa. Đối phó với tình trạng này, Nga tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ bà mẹ trẻ em và gia đình đông con để tăng trưởng dân số.

Ảnh minh họa

Năm 2013, Nga đã từng phải đóng cửa hơn 700 trường học vì thiếu học sinh. Khác với nhiều năm trước, những gia đình đông con, có từ 3 đứa trẻ trở lên, đã không còn khó bắt gặp ở Moscow. Thực tế là chính sách hỗ trợ sinh con đang tác động tích cực đến việc xây dựng hình ảnh đại gia đình ở nước Nga.

Nhiệm vụ cải cách dân số bắt đầu được đặt ra ở nước Nga trong những năm gần đây với chương trình hỗ trợ của Nhà nước "nguồn vốn cho những bà mẹ".

Ngoài sự hỗ trợ về vật chất, những gia đình đông con còn được đảm bảo quyền và lợi ích, từ vui chơi giải trí đến phát triển kinh doanh.

Từ 1/1/2018, Tổng thống Putin quyết định dành thêm 200 tỷ Ruble (khoảng 3,2 tỷ USD) trong vòng 3 năm tới đây để tiếp tục kích thích tăng trưởng dân số. Theo đó, khoản trợ cấp hàng tháng cho mỗi bà mẹ sinh con đầu lòng là 10.500 Ruble (khoảng 175 USD), sinh con từ lần thứ 2 trở đi được nhập trợ cấp 1 lần cho mỗi trường hợp là 450.000 Ruble, tương đương 7.500 USD.

"Gia đình lớn, đất nước mạnh" là câu khẩu hiệu mới của người Nga. Chưa bao giờ, việc khôi phục hình ảnh "đại gia đình" lại trở nên quan trọng và cần thiết như lúc này đối với tình hình nhân khẩu học ở nước Nga.

Nhật Linh
Nguồn: vtv.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.