Chuyên mục
Nổ kho chứa 4.000 tấn đạn ở Nga ( tin video)
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nổ kho chứa 4.000 tấn đạn ở Nga ( tin video)

Thứ tư 10/10/2012 11:26 GMT + 7
Một kho đạn cũ chứa khoảng 4.000 tấn tại căn cứ quân sự Donguz, miền Trung nước Nga đã phát nổ vào ngày 9.10, gây cháy lớn và khiến nhiều người phải sơ tán.

Bộ Quốc phòng và Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, căn cứ Donguz nằm cách thành phố Orenburg khoảng 30 km đã bốc cháy dữ dội sau khi hàng ngàn tấn đạn dược phát nổ, tạo ra nhiều cột khói khổng lồ, bao phủ cả một vùng trời.


Vụ nổ kho đạn gây cháy ở căn cứ Donguz tạo ra 
nhiều cột khói khổng lồ - Ảnh: RIA Novosti

Bộ Quốc phòng Nga và chính quyền địa phương khẳng định không có quân nhân hoặc người dân nào bị thương trong vụ nổ này, theo hãng tin AFP.

Một số người dân kể lại, các vụ nổ đã khiến cửa kính của nhiều ngôi nhà, trường học gần đó bị vỡ vụn.

Nhân viên cứu hộ ngay lập tức cho sơ tán hai thị trấn lân cận là Experimentalny và Pervomaisky.

Theo kênh truyền hình RT của Nga, báo cáo ban đầu cho hay, 700 trong tổng số 10.000 người sống ở hai thị trấn này đã được sơ tán. Tuy nhiên, theo ước tính mới nhất, 19 người đã bị buộc phải rời khỏi nhà và được đưa đến 4 trung tâm sơ tán.

Các nhân chứng nói với RT rằng, họ đã nhìn thấy một số lượng lớn xe quân sự, xe cứu thương hướng đến hiện trường. Xe buýt cũng đã được điều đến để đưa người dân ra khỏi khu vực.

Tình trạng khẩn cấp ở khu vực này cũng đã được ban bố ngay sau vụ nổ xảy ra, theo kênh RT.

              
Nguồn: thanhnien.com.vn, vesti.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.