Chuyên mục
Moscow
Những thành phố xinh đẹp ở châu Âu hạn chế ô tô lưu thông
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những thành phố xinh đẹp ở châu Âu hạn chế ô tô lưu thông

Thứ ba 21/01/2020 19:13 GMT + 7

Nhiều thành phố ở châu Âu hiện đã quy hoạch các khu vực dành cho người đi bộ, đi xe đạp và hạn chế tối đa việc lưu thông bằng ô tô.

 


Copenhagen, Đan Mạch. Copenhagen có số lượng xe hơi ít nhất châu Âu. Từ những năm 1960, chính quyền thành phố bắt đầu mở rộng các khu vực dành cho người đi bộ. Ngày nay, Copenhagen có hơn 320 km đường dành cho xe đạp. Thành phố cũng có kế hoạch phát triển đường cao tốc dành cho xe đạp đến vùng ngoại ô.

 

Hamburg, Đức. Xe hơi bị cấm hoàn toàn ở trung tâm thành phố. Chính quyền thành phố đang cố gắng hết sức để người đi bộ, người đi xe đạp hay các phương tiện giao thông công cộng được thuận tiện hơn.

 


Madrid, Tây Ban Nha. Nhiều đường phố ở trung tâm Madrid không có xe hơi. Bất kỳ ai đi ô tô vào đó sẽ phải trả 100 USD tiền phạt. Những người có ô tô gây ô nhiễm phải trả nhiều tiền hơn cho việc đỗ xe.

 


Paris, Pháp. Vài năm trước, mức độ khói bụi tăng mạnh ở Paris, vì vậy chính quyền thành phố đã luân phiên cấm xe ô tô có biển số chẵn và biển số lẻ trong một ngày. Việc này làm mức độ ô nhiễm giảm 30%. Đến năm 2020, chính quyền thành phố có kế hoạch tăng số làn đường cho xe đạp và chỉ cho phép xe điện vào trung tâm thành phố. Ngày nay, có một số khu vực dành cho người đi bộ ở trung tâm Paris và người dân không được phép lái xe đến đó vào cuối tuần.

 


Helsinki, Phần Lan. Dân số Phần Lan sẽ tăng trong 10 năm tới nhưng ngược lại, số lượng xe ô tô sẽ giảm. Trong một dự án mới được đề xuất, xe ô tô sẽ chỉ được lưu thông ở vùng ngoại ô. Nhiều ứng dụng di động được phát triển giúp cho người dân dễ dàng tìm thấy nơi cho thuê xe đạp hoặc trạm dừng xe điện gần nhất.

 


Thành Đô, Trung Quốc. Ô tô chỉ được phép lưu thông trên một nửa diện tích đường và nửa còn lại được phân bổ cho người đi xe đạp và người đi bộ.

 

Bogota, Colombia. Ở Bogota, đường dành cho xe đạp và khu vực dành cho người đi bộ đã được xây dựng từ những năm 1950. Ngày nay, thành phố có 300 km đường dành cho xe đạp. Hầu hết các đường phố ở trung tâm thành phố không có xe ô tô và chỉ hệ thống giao thông công cộng được phép hoạt động.

 

Milan, Ý. Chính quyền thành phố Milan tặng phiếu mua hàng miễn phí, vé xe buýt hoặc xe lửa cho những công dân để xe hơi ở nhà.


Hà Anh

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.