Chuyên mục
Những phát minh hại chết chính
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những phát minh hại chết chính "cha đẻ" của mình

Thứ bảy 25/08/2012 16:01 GMT + 7
Để trở thành một nhà phát minh không phải chuyện dễ dàng. Trước hết, bạn phải có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo mà trước đó chưa có ai từng nghĩ đến. Sau đó, nhà phát minh phải đưa được ý tưởng này vào thực tế, mọi chuyện không phải chỉ dừng lại ở ý tưởng và lý thuyết.
 
Phát minh phải vượt qua biên giới của những điều mà mọi người cho là không thể. Rất nhiều các phát minh vĩ đại đã ra đời và hỗ trợ đời sống của con người. Bây giờ thử tưởng tượng nếu không có điện thoại thì chúng ta sẽ liên lạc với nhau khó đến đâu? Nếu không có ô tô thì con người sẽ phải vất vả mất bao nhiêu thời gian và công sức để có thể di chuyển từ vùng này đến vùng khác xa xôi? Nhờ có những sáng chế, phát minh vĩ đại mà con người có thể xa lìa khỏi những hang hốc ẩm thấp, không còn phải thức đêm để canh chó sói hay co rúm người lại khi nghe thấy tiếng sấm. Thế nhưng, phát minh không phải là chuyện đơn giản. Nhiều nhà khoa học đã phải trả giá đắt cho những thành quả của mình.
 
Không chỉ có trục trặc như các sáng chế không thành công, gặp những trở ngại ngoài dự định thì các nhà phát minh đôi khi phải đổi cả mạng sống của  mình, mà thủ phạm lại chính là những phát minh của họ. Bài viết xin cung cấp tới bạn đọc câu chuyện đáng buồn về một số nhà phát minh đã phải từ bỏ cuộc đời vì chính thành quả sáng chế của họ.
 
Henry Smolinski
 

Ô tô bay
 
Henry Smolinski là một kỹ sư được đào tạo ở North, nhưng sau đó ông đã bỏ việc và bắt đầu tập trung vào công ty Advanced Vehicle Engineers, một công ty tập trung nhiều vào sản xuất ô tô bay cung cấp cho thị trường. Vào năm 1973, mẫu ô tô bay đầu tiên ra đời với sự kết hợp của đuôi máy bay Cessna Skymaster và thân ô tô Ford Pinto.
 
Phần đuôi này có thể tách rời hoặc ghép vào đuôi ô tô tùy theo ý người sử dụng. Henry Smolinski đã lên kế hoạch tung ra thị trường mẫu ô tô độc đáo này vào năm tiếp theo. Tuy nhiên, ông chưa kịp chờ được đến ngày đó thì vào ngày 11 tháng Chín, 1973, ông đã tử nạn khi thử nghiệm chiếc ô tô này cùng với cộng sự của mình là Harold Blake. Một thanh chống cánh đã tách ra khỏi xe. Sau đó, Ban An toàn vận tải quốc gia đã vào cuộc truy tìm nguyên nhân. Theo kết quả báo cáo thì lỗi là do những mối hàn xấu không đảm bảo được độ an toàn của các linh kiện.
 
Franz Reichelt
 
Franz Reichelt là một nhà phát minh người Pháp gốc Áo. Ông là một thợ may nhưng đã dành gần như tất cả thời gian rảnh rỗi để tập trung vào thiết kế bộ đồ nhảy dù cho các phi công. Thời điểm mà Franz Reichelt thiết kế bộ đồ này, máy bay vẫn còn là một phương tiện khá xa xỉ, mới chỉ có một chuyến bay đầu tiên tại Kitty Hawk vào năm 1903.
 
Chính vì vậy, các bước để phi công thoát khỏi máy bay trong tình huống khẩn cấp vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Người thợ may này đã sử dụng các hình nộm để kiểm tra sản phẩm của mình, kết quả tích cực cũng khiến ông thêm lạc quan và quyết định chính mình sẽ kiểm tra tác dụng của bộ đồ. Thật đáng tiếc, khi nhảy từ tháp Eiffel xuống, nhà phát minh người Pháp đã lao xuống mặt đất lạnh cóng và tắt thở ngay lập tức.
 

Ý tưởng sáng tạo luôn luôn là cần thiết.
 
Horace L. Hunley
 
Horace L. Hunley là một luật sư và đồng thời là thành viên của cơ quan lập pháp bang Louisiana. Ông có niềm đam mê với tàu ngầm. Ông đã tham gia vào quá trình thiết kế và đóng ba mô hình tàu khác nhau cho các bang ly khai trong cuộc nội chiến kéo dài ở Mỹ. Cuối cùng, vị luật sư này đã bỏ mạng cùng mẫu tàu thiết kế cuối cùng của mình. Chiếc tàu ngầm đầu tiên của ông được xây dựng ở New Orleans và bị đánh chìm một cách cố ý nhằm không để nó rơi vào tay của quân đội  Liên Minh Hoa Kỳ vào năm 1862.
 
Chiếc tàu ngầm thứ hai của ông chìm sâu trong vịnh Mobile ở Alabama. Hunley đã tài trợ tiền vào chế tạo mẫu tàu ngầm thứ ba của chính ông, và vào ngày 15 Tháng Mười, 1863, ông cùng bảy thuyền viên, đã qua đời khi con tàu bị chìm tại vùng biển ngoài khơi Charleston.
 
Thomas Midgley Jr
 
Thomas Midgley Jr là một nhà hóa học. Ông đã bị nhiếm độc chì khi đổ chì vào tay và ngửi  trực tiếp chất này sáu mươi giây trong một cuộc họp báo. Nhà hóa hoc thực hiện việc này để chứng tỏ nhiên liệu không hề độc hại. Người ta vẫn cho rằng thủ phạm cái chết của ông là do nhiếm độc chì.
 
Tuy nhiên, thủ phạm thật sự lại không phải chì. Migley chết vì chính phát minh của mình. Do bị bại liệt, ông đã phát minh một hệ thống có ròng rọc và dây thừng để hỗ trợ cơ thể. Tuy nhiên, chiếc dây đã cuốn vào người nhà khoa học này vào ngày 2 Tháng Mười Một 1944, và khiến ông ngạt thở.
 
Marie Curie
 
Marie Curie là nhà vật lý và nhà hóa học nổi tiếng về phóng xạ. Bà cũng là người phát hiện ra các yếu tố polonium và radium. Trong cuộc đời khoa học của người phụ nữ vĩ đại này, bà đã được trao hai giải thưởng Nobel - một trong lĩnh vực vật lý mà bà đã giành được cùng với chồng và Henri Becquerel, giải thưởng Nobel thứ hai là trong lĩnh vực hóa học.
 
Bà chính là người đầu tiên giành hai giải Nobel trên thế giới. Marie  Curie đã thiết lập các lý thuyết cơ bản về phóng xạ, nhưng đáng tiếc chính bà cũng phát hiện ra ảnh hưởng nặng nề của phóng xạ, có thể gây tử vong. Bà  đã qua đời vào ngày 04 tháng 7 năm 1934, do chứng hoại huyết – một loại bệnh do cơ thể bị nhiễm phóng xạ.
 

Marie Curie
 
Valerian Abakovsky
 
Nhà phát minh người Nga này đã qua đời vì chính “con đẻ” của mình – động cơ tàu tốc độ cao. Ông cùng năm người khác đã bỏ mạng vì phát minh này. Chiếc tàu được chế tạo nhằm là phương tiện di chuyển của các quan chức Liên Xô tới Moscow. Cuộc thử nghiệm động cơ này đã thành công, tuy nhiên, trục trặc đã xảy ra khi con tàu quay trở lại nơi xuất phát. Khi Valerian Abakovsky qua đời, ông mới ở tuổi hai mươi sáu.
 
Trên đây là một số câu chuyện về những người đã phải bỏ mạng vì sự sáng tạo và phát triển của khoa học. Cái giá để có được những phát minh vĩ đại như ngày nay mà chúng ta đang sử dụng không phải là nhỏ. Chính vì vậy, mỗi người hãy biết trân trọng và sử dụng những thành quả đó một cách hợp lý và thông minh.
 
Tham khảo: mnn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.