Chuyên mục
Những ông chồng ngang nhiên đưa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những ông chồng ngang nhiên đưa "gái' về nhà

Chủ nhật 26/08/2012 08:22 GMT + 7
Khi đã có chút địa vị, người chồng nhanh chóng quên bẵng những đắng cay, gian khổ với người vợ tảo tần. Bị phát hiện với những mối quan hệ ngoài luồng, họ lại quay ra đổ lỗi cho vợ...

Tối hậu thư của người chồng bạc nghĩa

Lấy nhau từ thời bao cấp nghèo đói, người vợ tần tảo một tay nuôi chồng học đại học và đứa con đầu lòng. Đến khi có địa vị, chức tước, không trả ơn vợ mà anh chồng còn đi cặp bồ. Khi vợ phát hiện, chồng đưa ra tối hậu thư nếu chấp nhận cô gái kia thì anh sẽ vẫn có trách nhiệm với gia đình, con cái, nếu không thì ly hôn.

Đó là câu chuyện ngoại tình đau lòng mà bà Hoàng Thị Kim Thanh (chuyên gia tâm lý, Khoa Văn hóa học, ĐH Văn hóa Hà Nội) từng tư vấn. Bà Thanh bảo, người chồng trong câu chuyện này không chỉ làm người phụ nữ đau vì bị phản bội, mà anh còn khiến chị nát tan cõi lòng vì cách hành xử lạnh lùng, vô tình. 


Hình minh họa.

Bà Thanh kể, khi mới lấy nhau chị là công nhân, anh là bộ đội. Hai người lấy nhau chưa được bao lâu thì anh về phục viên, chị động viên anh ôn thi vào đại học. Thời bao cấp, kinh tế khó khăn nên những gói mỳ tôm suất làm tăng ca chị đều không dám ăn mà mang về cho anh bồi dưỡng. Những ngày chủ nhật chị không dám nghỉ ngơi mà ra ngoại thành mò thêm con cua con ốc nấu canh để anh ăn cho mát ruột. 

Khi anh đậu đại học chị lại tần tảo một tay nuôi anh và đứa con đầu lòng. Có món gì ngon chị đều phần hết cho chồng cho con, quần áo tốt nhất cũng dành cho chồng. Ai cũng khen chị đảm đang, thương chồng, thương con. 

Ra trường với bằng cấp khá lại có thời gian đóng góp trong quân ngũ nên anh được thăng chức khá nhanh. Kinh tế gia đình chị bắt đầu khá lên và anh bảo chị ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình để anh đi làm. Chị ở nhà thời gian không lâu thì bắt đầu nghe người ta nói anh có bồ. 

Chị hỏi anh về chuyện đó, lúc đầu anh còn chối nhưng sau đó anh thừa nhận thẳng thừng. Anh còn chê bai chị ít học, không biết nói chuyện lại còn ăn mặc lôi thôi nhà quê. Anh đưa ra tối hậu thư nếu chấp nhận cô gái kia thì anh sẽ vẫn có trách nhiệm với gia đình, con cái, nếu không thì ly hôn.

Đem gái về nhà hú hí còn thách thức vợ

Chị N., giám đốc truyền thông của một tập đoàn công nghệ, bần thần khi đột nhiên bị biến thành "tội đồ" trong chuyện ngoại tình của chồng. Chị không những chịu nỗi đau của một phụ nữ bị chồng phản bội mà còn phải đấu tranh dằn vặt để lựa chọn giữa ly hôn hay cam chịu để giữ thể diện.

Tuổi 30 chị mới lấy chồng, cứ ngỡ rằng với độ chín của tuổi tác con mắt lựa chọn của chị sẽ đúng đắn. Thế nhưng chỉ 4 năm sau ngày cưới, khi con gái bé nhỏ mới biết đi nhà trẻ, anh chồng đã đưa gái về tận nhà hú hí lúc chị đi làm.

Ngày phát hiện ra chuyện đó, chị gần như sụp đổ, đau khổ tột cùng. Bởi từ trước đến nay, gia đình chị vẫn được khen là hạnh phúc, hình mẫu gia đình lý tưởng. Mỗi lần công ty tổ chức tiệc, có chồng đi cùng, chị đều được nở mày nở mặt vì anh lịch lãm, giỏi giao tiếp.

Biết chuyện chồng lăng nhăng, chị viết đơn ly hôn đập vào mặt anh. Lúc đầu anh cũng tỏ ra hối lỗi, quỳ xuống năn nỉ chị xin tha thứ. Khi chị cương quyết ly hôn, anh quay ra đổ lỗi cho chị, rằng vì chị không dành đủ tình yêu cho anh nên anh mới tìm thêm chỗ khác. Thậm chí anh còn thách thức vợ xem có dám ly hôn thật không.

"Cô tưởng ly hôn mà kiếm được một người cha tốt như tôi cho con gái à. Cô tưởng mọi người biết chuyện chồng cô đưa gái về nhà mà cô vẫn còn mặt mũi vác mặt lên công ty à", tiếng thách thức của chồng nhưng vò xé tim gan chị. Nhưng chị thầm nghĩ, thà đau một lần cũng được, ngã ở đâu ta đứng lên ở đó.
Còn nữa...

La Hoàn
Nguồn: vietnamnet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.