Chuyên mục
Moscow
Những lợi ích tuyệt vời khi bạn 'nói không' với rượu bia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn 'nói không' với rượu bia

Thứ tư 29/01/2020 05:35 GMT + 7

Bỏ rượu bia sẽ mang lại những thay đổi đáng kể với sức khỏe, giúp giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe cho tim, cải thiện khả năng tình dục, thậm chí là giảm cân.

 


Cai rượu bia có thể góp phần giúp giảm cân thành công. Ảnh minh họa: Shutterstock


Dưới đây là 4 lợi ích giúp giảm cân khi bỏ rượu bia:


Ăn ít hơn


Rượu bia có thể khiến người uống thèm ăn những món có nhiều calo. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Appetite phát hiện uống dù chỉ nửa ly bia cũng khiến chúng ta ăn nhiều hơn 11%. Ngoài ra, người uống cũng thèm những món có nhiều chất béo hơn.


Chính vì vậy, cơ thể họ sẽ thặng dư calo và gây tăng cân. Do đó, cai rượu bia có thể khiến bạn ít thèm ăn hơn và có tác động tích cực đến giảm cân, theo MSN.


Ít đói hơn


Say có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Rượu bia có khả năng kích hoạt tế bào AgRP. Đây là loại tế bào thần kinh có khả năng kích thích đói và cảm giác đói dữ dội, một nghiên cứu trên tạp chí Nature cho biết.

Cơ thể đốt calo tốt hơn


Khi chúng ta uống rượu bia, cơ thể sẽ sử dụng ethanol trong rượu bia làm năng lượng chứ không phải huy động từ mỡ thừa trong cơ thể.


Nếu bỏ rượu bia, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ carbohydrate và mỡ thừa. Nhờ đó, cai rượu bia có thể góp phần giúp giảm cân thành công.


Giảm nồng độ cholesterol trong máu


Trong một nghiên cứu xuất bản trên chuyên san New Scientist, các nhà khoa học phát hiện những nhân viên văn phòng bỏ rượu bia có nồng độ cholesterol trong máu giảm trung bình 5% chỉ sau 30 ngày.


Kết quả này là do khi bỏ rượu bia, cơ thể sẽ tự động loại bỏ chất béo trung tính, từ đó giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, theo MSN.

 

Ngọc Quý

Nguồn: thanhnien.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.