Chuyên mục
Những khuôn mặt lột tả khủng hoảng chứng khoán TQ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những khuôn mặt lột tả khủng hoảng chứng khoán TQ

Thứ năm 27/08/2015 02:39 GMT + 7
Các cổ phiếu ở Trung Quốc, sáng 26/8, tiếp tục bất ổn bất chấp nỗ lực của Ngân hàng Trung ương nước này giảm lãi suất để trấn an các nhà giao dịch. 

Chỉ số Composite Thượng Hải giảm 1,1% xuống mức 2.930,23 điểm. Chỉ số này đã giảm tổng cộng 16% trong tuần này, tác động đến các thị trường toàn cầu. 

Hôm 25/8, ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho vay thêm 0,25%, xuống còn 4,6% sau hai ngày chứng kiến quá nhiều biến động trên thị trường chứng khoán. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ 5 kể từ tháng 11 và có hiệu lực từ 26/8. 

Theo China Daily, không giống như các thị trường chứng khoán ở Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác, thị trường chứng khoán ở Trung Quốc gồm chủ yếu các nhà đầu tư cá nhân nên họ chính là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Rất nhiều người đã dồn tất cả số tiền tiết kiệm cả đời để mua cổ phiếu.

Kể từ khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc khỏi đỉnh điểm hồi giữa tháng 6, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mất khoảng 6,8 nghìn tỷ Nhân dân tệ (1,1 nghìn tỷ USD). 

Một số hình ảnh do trang CFP của Trung Quốc đăng tải về sự thất vọng của các nhà đầu tư ở một số thành phố của Trung Quốc trước tình trạng thị trường chứng khoán lao dốc:

Một nhà đầu tư đứng trước màn hình hiển thị giá các cổ phiếu ở thành phố Yichan, tỉnh Hồ Bắc.

Một nhà đầu tư thất vọng khi giá cổ phiếu giảm 8,46% ngày 24/8 tại một trung tâm môi giới chứng khoán ở thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy

Tại một trung tâm môi giới chứng khoán ở thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy.

Cảnh tượng tại một văn phòng môi giới chứng khoán thành phố Cửu Giang tỉnh Giang Tây.

Hai nhà đầu tư ngủ gục trong mệt mỏi trước màn hình thông tin chứng khoán ở thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang.

Các nhà đầu tư theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin chứng khoán ở tỉnh thành phố Cửu Giang tỉnh Giang Tây.


Quang cảnh tại một văn phòng môi giới chứng khoán ở thành phố Kim Hoa tỉnh Chiết Giang.

Thanh Hảo
Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.