Chuyên mục
Nhóm tàu chiến Nga bất ngờ áp sát bờ biển Italia

Nhóm tàu chiến Nga bất ngờ áp sát bờ biển Italia

Thứ tư 01/02/2023 16:59 GMT + 7

Các tàu chiến Nga đóng ở khu vực Địa Trung Hải mới đây đã bất ngờ áp sát bờ biển Italia và đi vào vùng biển Adriatic.


Theo Avia.pro, sự xuất hiện của các tàu chiến Nga gần bờ biển Italia là vô cùng bất ngờ, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng hiện có giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Được biết, tàu chở dầu Academic Pashin của Nga được nhìn thấy ở biển Adriatic hôm 1/2, trong khi một số nguồn tin cho rằng tàu hộ vệ Nga cũng được bố trí tại đây. Do hạm đội Nga không được chú ý bởi phía Italia nên sự xuất hiện của các tàu chiến nước này gần biên giới NATO là rất bất thường.

 

Tàu chiến Nga. Ảnh: Avia.pro.


Lý do xuất hiện của các tàu chiến Nga ngoài khơi bờ biển Italia vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, tàu sân bay USS George H.W. Bush của Mỹ cũng đang ở biển Adriatic sau khi tham gia cuộc tập trận Juniper Oak 23 ở phía đông Địa Trung Hải hồi cuối tháng 1.

Theo giới chuyên gia quân sự, không loại trừ khả năng “chuyến thăm” của hạm đội Nga có liên quan đến sự hiện diện của hạm đội Mỹ ở biển Adriatic.

Phía Italia đến nay chưa đưa ra bình luận về thông tin do truyền thông Nga công bố.

 

Thanh Thảo

Nguồn: vietnamnet.vn/
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.