Chuyên mục
Nhiều nhân viên y tế chống dịch bị bệnh về da
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhiều nhân viên y tế chống dịch bị bệnh về da

Thứ năm 21/10/2021 07:07 GMT + 7

Thông tin này được đưa ra tại hội nghị khoa học trực tuyến chuyên ngành da liễu trong giai đoạn bình thường mới do Bệnh viện Da Liễu TP HCM vừa tổ chức.

 
Với đề tài "Bệnh da nghề nghiệp ở nhân viên y tế liên quan đến đại dịch Covid-19", BS Nguyễn Ngọc Trai (Bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho hay hàng rào bảo vệ da được cấu tạo bởi lớp tế bào ở vùng thượng bì, trong đó quan trọng nhất là lớp tế bào sừng ở ngoài cùng của da. Xen giữa lớp tế bào sừng là lớp gian bào, đóng vai trò như một lớp vữa kết dính các tế bào sừng lại, ngoài ra còn có các chất dưỡng ẩm tự nhiên.

 


Trùm kín khẩu trang trong thời gian dài khiến da mặt nhân viên y tế bị ảnh hưởng nặng


Tuy nhiên, trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, hầu hết nhân viên y tế đã gặp những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da khi thường xuyên phải mặc đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân và rửa tay bằng nước sát khuẩn liên tục.

Một nghiên cứu cho thấy có hơn 93% nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch phải đối mặt với bệnh da nghề nghiệp, trong đó triệu chứng thường gặp nhất là khô da, ngứa, đau rát.

Tổn thương da thường gặp là bong vảy, đỏ da, nhăn da và nứt da. Vùng tổn thương da thường gặp nhất là sống mũi, tiếp đến là gò má, trán, bàn tay, các vùng dễ bị tì đè bởi đồ bảo hộ.


Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Nguồn: nld.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.