Chuyên mục
Moscow
Nhà thờ tổ tiền tỉ của danh hài Hoài Linh chính thức khánh thành
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhà thờ tổ tiền tỉ của danh hài Hoài Linh chính thức khánh thành

Chủ nhật 11/09/2016 16:07 GMT + 7
Sáng 11-9, đông đảo nghệ sĩ và khách tham quan đã cùng tề tựu về nhà thờ tổ của Hoài Linh ở phường Long Phước (quận 9, TP.HCM) trong ngày khánh thành.   


Đền thờ chính trong khuôn viên nhà thờ tổ nghiệp.

Công trình do chính nghệ sĩ Hoài Linh tự bỏ tiền túi để xây dựng với kinh phí được cho là cả trăm tỉ đồng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Công trình gồm các hạng mục nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh...

Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488 m2 gồm công trình cao một tầng rộng 197,6 m2, công trình cao hai tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290 m2. Với kết cấu công trình móng cột: bê tông cốt thép, gỗ; sàn gỗ; mái ngói; tường gạch.

Ngày 12-9 (tức 12-8 âm lịch hằng năm) đúng ngày giỗ tổ ngành sân khấu, danh hài và các đồng nghiệp tiếp tục có buổi lễ ở công trình này.


Nghệ sĩ thắp hương trong đền thờ chính trong ngày khánh thành.


Ba tảng đá "phụ tử" được đặt ở trung tâm nhà thờ tổ.


Những mảng xanh trong khuôn viên nhà thờ tổ.


Hai con rồng lối vào nhà thờ tổ.


Cổng vào nhà thờ tổ.Trước đó, như đã thông tin, tháng 9-2015, danh hài Hoài Linh tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp với diện tích hơn 500 m2 trên khu đất rộng khoảng 5.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9.

Trong quá trình thi công, công trình của danh hài bị UBND quận 9 đình chỉ và xử phạt 6,25 triệu đồng do chưa có giấy phép, danh hài đã phải xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định để tiếp tục hoàn thành các hạng mục.

Công trình là tâm huyết cả đời của nghệ sĩ Hoài Linh, là nơi hội ngộ của các nghệ sĩ lão thành, nghệ sĩ trẻ để hướng về tâm niệm giữ gìn đạo nghề.

HOÀNG GIANG
Nguồn: plo.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.