Chuyên mục
Người Việt tại Nga gửi tặng lô thuốc đặc trị Covid-19 cho quê hương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại Nga gửi tặng lô thuốc đặc trị Covid-19 cho quê hương

Thứ năm 26/05/2022 11:50 GMT + 7

Hội người Việt Nam tại Nga đã quyên góp được số tiền 11,6 triệu Ruble (190.000 USD) để mua 2.997 hộp thuốc Areplivir gửi về Việt Nam, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong nước.

Ngày 25/5, tại trụ sở công ty Promomed - nhà cung cấp thuốc Areplivir đặc trị Covid-19, ở thủ đô Moscow (Nga), đã diễn ra lễ bàn giao lô thuốc Areplivir mua bằng tiền từ dự án “Đồng lòng Việt Nam” do cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Nga quyên góp gửi về Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: TTXVN)


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cảm ơn cộng đồng người Việt ở sở tại đã khắc phục hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục làm ăn, kinh doanh, đồng thời vẫn hướng về quê hương đất nước, cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, lô thuốc này chứa đựng những tình cảm của cộng đồng người Việt ở Nga dành cho quê hương, đất nước.

Đại sứ nêu rõ, việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 có công đầu thuộc về các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học Nga, trong một thời gian ngắn đã điều chế được vaccine, thuốc đặc trị Covid-19; đồng thời bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực y dược sẽ tiếp tục phát triển.

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng cho biết, “Đồng lòng Việt Nam” là dự án thành công nhất của cộng đồng người Việt tại Nga. Ông cũng cảm ơn tất cả các thành viên đã tham gia, thúc đẩy dự án, cũng như những người bạn Nga đã cung cấp thuốc đặc trị, vì “mỗi viên thuốc đều có thể cứu chữa cho một ai đó ở Việt Nam".

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh đã nhận tượng trưng việc chuyển giao lô thuốc từ Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga Trần Phú Thuận.

Số thuốc Areplivir này sẽ được chuyển về Việt Nam cho Bộ Y tế để đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế của Bộ Công an Việt Nam.

Dự án “Đồng lòng Việt Nam” phát động ngày 25/6/2021, do Hội người Việt Nam tại Nga và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức thông qua Quỹ “Truyền thống và hữu nghị". Trong vòng hai tháng, dự án đã quyên góp được số tiền 11,6 triệu Ruble (190.000 USD) để mua 2.997 hộp thuốc đặc trị Areplivir chống Covid-19 gửi về Việt Nam.

 

Duy Trinh

Nguồn: baoquocte.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.