Chuyên mục
Người Việt tại LB Nga chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại LB Nga chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai 07/06/2021 18:22 GMT + 7

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chuyển về nước để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ngày 7/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ phát động “Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19”. Tham gia Lễ phát động có lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các hội đoàn người Việt tại LB Nga.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn mới khi dịch bệnh đã lây lan vào các thành phố lớn, các khu công nghiệp, các bệnh viện và đã xuất hiện cái ca F0 không trong cộng đồng nên chiến lược chống COVID-19 của chính phủ là 5K + vaccine. Việc huy động được các nguồn lực của xã hội và đóng góp của người dân, của doanh nghiệp cùng chung tay với nhà nước để đảm bảo có nguồn vaccine để có thể sớm tiêm đủ cho gần 100 triệu người dân chúng ta là rất cần thiết.

 


Đại sứ Đặng Minh Khôi tại Lễ phát động “Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19"


Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các hội đoàn người Việt tại LB Nga đã cùng nhau quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Trả lời phỏng vấn phóng viên, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết: “Những đóng góp này không chỉ thực hiện trong ngày hôm nay mà sẽ triển khai trong thời gian dài. Đại sứ quán sẽ sớm chuyển số tiền này về nước để chung tay với cả nước hình thành Quỹ vaccine. Hoạt động này ngoài ý nghĩa đóng góp thêm với chính phủ còn là sự động viên để người dân cả nước cùng chung tay chống dịch bệnh COVID-19”.

Đại sứ đánh giá cao hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, khẳng định đây là cộng đồng mạnh, hết sức tích cực đóng góp vào nhiều hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại Nga và đồng bào ở trong nước. Những hoạt động quyên góp ủng hộ trước đây và ngày hôm nay đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái và tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương đất nước.

Đồng cảm với cả nước trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng cho rằng Quỹ vaccine là biện pháp kịp thời, đặc biệt là sẽ rất có ích trong công cuộc đấu tranh với đại dịch. Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga hết sức ủng hộ cuộc phát động của Chính phủ, của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán.

 


Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng thay mặt Hội ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.


“Việc đóng góp trong khả năng của mình là trách nhiệm mỗi một người Việt Nam. Đây là truyền thống từ trước đến nay và về lâu về dài thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt Nam ở LB Nga cũng sẽ có những tình cảm tương tự như vậy. Mỗi người đều đồng lòng chắc chắn chúng ta sẽ còn phát triển mạnh, phát triển xa hơn nữa”. - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga cho biết.

Anh Dương Đình Dũng, đại diện cho gần 500 công nhân người Việt Nam tại Nhà máy chế biến thực phẩm “Velikye Luki” tỉnh Pskov đã đến ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. Anh Dũng chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn, những công nhân người Việt tại đây đã ủng hộ hơn 6.500 USD. Cùng với đóng góp của cá nhân, trong dịp này quản lý và công nhân người Việt của nhà máy đã ủng hộ tổng cộng 10.000 USD.

 


Tham gia Lễ phát động có lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các hội đoàn người Việt tại LB Nga.


“Sau khi phát động, anh em công nhân đều hưởng ứng rất nhiệt tình, chỉ trong một ngày tất cả công nhân đã chung tay ủng hộ cho Quỹ. Tất cả mọi người đều rất vui vẻ và mong muốn đại dịch sớm được đẩy lùi để được về thăm quê hương” - anh Dương Đình Dũng nói.

Toàn bộ số tiền buổi quyên góp hôm nay sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chuyển về nước để chung tay Đảng, Nhà nước và người dân chống dịch COVID-19. Ngoài ra, hoạt động này sẽ còn được kéo dài trong những tháng tới với các hình khác nhau để tham gia thiết thực cùng quỹ vaccine trong nước./.

 

Anh Tú - Văn Thường/VOV-Moscow)

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.