Chuyên mục
Người Việt ở Moskva cung cấp suất ăn trưa miễn phí cho bác sỹ Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Những tấm lòng vàng, các bạn rất chuyên nghiệp,,,chúng ta cần nhân rộng hơn trên cả Liên Bang Nga, 🇷🇺 để đền đáp...

Người Việt ở Moskva cung cấp suất ăn trưa miễn phí cho bác sỹ Nga

Chủ nhật 31/05/2020 08:42 GMT + 7

Sau hơn 2 tháng cách ly, tình hình đại dịch COVID-19 tại LB Nga đã phần nào thuyên giảm. Tuy nhiên, thời gian giãn cách kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp tại Nga.

Những người Việt kinh doanh tại Nga cũng không thể tránh khỏi cơn bão lớn này, đặc biệt là khoảng 500 quán ăn Việt Nam ở thủ đô Moskva, tâm điểm của đại dịch ở xứ sở Bạch Dương. Không chỉ đổi mặt với chi phí thuê mặt bằng cao, các nhà hàng Việt Nam còn phải nỗ lực để giữ chân nhân viên, thúc đẩy việc đặt hàng qua Internet trong bối cảnh hàng quán chưa được mở cửa hoạt động trong đợt một nới lỏng cách ly bắt đầu từ ngày 1/6.

Với chuỗi nhà hàng “Phở” của gia đình chị Phạm Hồng Anh, bất chấp khó khăn chồng chất, từ giữa tháng 5, nhà hàng của chị đã nhận cung cấp 40 suất ăn trưa miễn phí/ngày cho các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Gia đình chị Hồng Anh chia sẻ, ban đầu vợ chồng anh chị tự bỏ toàn bộ chi phí cho các suất ăn và ship hàng, song do vẫn thiếu xuất ăn phục vụ bệnh viện, anh chị quyết định đăng trên trạng web phoinmoscow.ru của nhà hàng lời kêu gọi cộng đồng góp tiền tặng suất ăn trưa cho các y, bác sĩ. Sáng kiến này đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều gia đình, bà con người Việt tại Moskva. Từ 40 suất ăn/ngày, nay nhà hàng có ngày đã cung cấp tới 80 suất ăn/ngày cho y bác sĩ tại 8 bệnh viện và trạm xá, trong khoảng thời gian kéo dài tới ngày 15/6, hạn chót thủ đô Moskva áp dụng chế độ cách ly nếu không ra hạn. Dù với mức giá bình dân 300-350 ruble/suất (khoảng hơn 100.0000 đồng Việt Nam), nhưng bữa ăn chứa đựng sự cảm thông và tấm lòng của gia chủ đối với những y, bác sĩ phải làm việc ở tuyến đầu nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Moskva về tình hình kinh doanh của thương hiệu, chị Irina cho biết chuỗi nhà hàng “Phở” của chị đã trở lại hoạt động được 3 tuần, tuy nhiên do các nhà hàng ở Moskva chưa được phép mở cửa nên “Phở” chỉ có thể duy trì hoạt động bằng cách nhận đơn đặt hàng qua Internet. Ngoài trang mạng phoinmoscow.ru của mình, thương hiệu này còn hợp tác với các đối tác mạng là Yandex và Delivery để cung cấp đồ ăn tới bất kỳ địa điểm nào ở Moskva. Mặc dù vậy, do tác động của dịch bệnh COVID-19, doanh thu của cửa hàng chỉ bằng khoảng 20% so với thời điểm trước đại dịch.

 


Phóng viên TTXVN Duy Trinh phỏng vấn chị Irina quản lý nhà hàng “Phoinmoscow” tại trung tâm thương mại Kashirskaya Plaza (Nga). Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại LB Nga

 

Có thể thấy, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn tới kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đặc biệt là các doanh nghiệp dịch vụ tại LB Nga. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp người Việt sẽ phải "chèo chống" rất vất để đối phó với đại dịch và hậu đại dịch. Hy vọng, dịch bệnh sớm đi qua, để bà con người Việt nói riêng và doanh nghiệp Nga nói chung vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

 

Duy Trinh – Trần Hiếu (TTXVN) 

 

NHỮNG HÌNH ẢNH VỀ NHÀ HÀNG PHOINMOSCOW TẠI NGA:

 

Mỗi ngày chuỗi nhà hàng “Phoinmoscow” (Phở ở Moskva) tại Nga của gia đình chị Phạm Hồng Anh nấu và cung cấp 60 suất ăn trưa miễn phí cho các y bác sỹ tại 8 bệnh viện và trạm xá ở khu vực gần nhà hàng.

 


Mỗi suất ăn tính theo giá thị trường khoảng 300-350 ruble (khoảng 5 USD) được cung cấp miễn phí cho các bác sỹ Nga tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Các suất ăn trưa được chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp cho các bác sỹ Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Mỗi suất ăn đều được định lượng theo tiêu chuẩn của nhà hàng. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Mỗi ngày nhà hàng 'Phoinmoscow' (Phở ở Moskva) cung cấp 60 suất ăn trưa miễn phí cho các y bác sỹ tại 8 bệnh viện và trạm xá ở khu vực gần nhà hàng. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Nhân viên chuỗi nhà hàng 'Phoinmoscow' (Phở ở Moskva) chuẩn bị suất ăn trưa miễn phí cho các y, bác sỹ Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Các suất ăn trưa miễn phí của nhà hàng cung cấp cho các bác sỹ Nga nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Nhà hàng 'Phoinmoscow' nằm trong trung tâm thương mại Kashirskaya Plaza ở thủ đô Moskva là nơi cung cấp các suất ăn trưa miễn phí cho các bác sỹ Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 

Nguồn: vietnamplus.vn, baotintuc.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.