Chuyên mục
Người tị nạn khóc khi được Giáo hoàng rửa và hôn chân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người tị nạn khóc khi được Giáo hoàng rửa và hôn chân

Thứ bảy 26/03/2016 07:16 GMT + 7
Thực hiện lễ rửa chân cho những người tị nạn, Giáo hoàng Francis muốn cho thấy một cử chỉ tốt đẹp đối lại với "hành động hủy diệt" của những kẻ khủng bố.


Giáo hoàng Francis đã có hành động ý nghĩa khi tiến hành nghi thức rửa và hôn chân những người tị nạn theo đạo Hồi, Hindu và Công giáo giữa lúc làn sóng kỳ thị chống Hồi giáo đang lên cao sau vụ tấn công khủng bố Brussels.  


Giáo hoàng làm nghi lễ rửa chân cho người tị nạn - Ảnh: AP


Trong số những người tị nạn tham gia có ba người Hồi giáo đến từ Mali, Syria và Pakistan, một người theo đạo Hindu đến từ Ấn Độ.

Theo AP, Đức giáo hoàng cũng lên án vụ tấn công khủng bố ở Brussels như là “hành động của chiến tranh” được thực hiện bởi những kẻ khát máu.


Địa điểm mà Giáo hoàng thực hiện nghi lễ rửa và hôn chân diễn ra tại một trại tị nạn ở Castelnuovo di Porto, thuộc ngoại thành Rome và nhân dịp Tuần thánh lễ Phục sinh.


Nghi thức ngày thứ Năm linh thiêng (Holy Thursday) vốn nhằm diễn lại việc Chúa Jesus đã có hành động rửa chân cho các tông đồ trước khi chịu khổ hình đóng trên thập giá, việc làm này nhằm truyền tải thông điệp tận hiến và phục vụ cho muôn người.


Khi thực hiện lễ rửa chân cho những người tị nạn, Giáo hoàng Francis muốn cho thấy một cử chỉ tốt đẹp đối lại với "hành động hủy diệt" được những kẻ khủng bố thực hiện, đồng thời chỉ ra hành động khủng bố là nhằm làm mất tình đoàn kết anh em giữa những người di dân.


"Chúng ta đến từ những nền văn hóa và có niềm tin tôn giáo khác nhau: Hồi giáo, Hindi, Công giáo, Thiên chúa giáo cổ Ai Cập (Copts), Phúc âm (Evangelical), nhưng sau hết chúng ta vẫn là những người anh em trước đấng Thượng đế, và chúng ta cùng có niềm khao khát được sống trong yên bình như nhau", trích trong bài giảng của Giáo hoàng Francis.


Nhiều người di cư tị nạn đã khóc khi Giáo hoàng Francis quỳ trước mặt họ, đổ nước thánh từ một bình bằng đồng lên đôi chân của họ, lau chúng sạch sẽ và rồi hôn lên chúng…/.
Nguồn: tuoitre.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.