Chuyên mục
Người Nga trở về với lịch sử trong Ngày Chiến thắng 9/5
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Nga trở về với lịch sử trong Ngày Chiến thắng 9/5

Thứ ba 10/05/2022 10:23 GMT + 7

Với nhiều người Nga, cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chưa bao giờ lùi xa, dù đã đi qua gần 8 thập kỷ.

Ngày 9/5, cả nước Nga kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Không chỉ có cuộc duyệt binh diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, mà có rất nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra ở nhiều nơi trên toàn nước Nga.

Những giai điệu hào hùng của một thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những hiện vật lịch sử và nhiều câu chuyện đã được tái hiện ở mọi con đường góc phố trong ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow.

Chị Marina - Câu lạc bộ lịch sử Moscow n chia sẻ: "Bạn có thể thấy ở đây nhiều hiện vật, có chiếc xe này được khôi phục gần như nguyên bản và cả trang phục của chúng tôi - những người lính biên phòng. Tôi là người yêu thích sưu tầm. Ngày Chiến thắng và cuộc chiến tranh Vệ quốc luôn gần với trái tim và có ý nghĩa quan trọng với tôi".

Tò mò và lạ lẫm - là những cô cậu bé của thời đại công nghệ mới trước những máy điện đàm, những thiết bị thông tin liên lạc cũ kỹ đã góp phần làm nên kỳ tích của Hồng quân Liên Xô.

 

 

 

"Hôm nay chúng cháu đến và được biết thêm nhiều điều thú vị về lịch sử. Chúng cháu muốn được gặp các cựu chiến binh và tặng hoa cảm ơn các cụ".

Không phải ai cũng có may mắn có mặt trên Quảng trường Đỏ trong ngày lễ, nhưng gần như ở mọi nơi ai cũng có thể thấy hình ảnh của quân đội Nga từ cuộc duyệt binh hào hùng đầy cảm xúc. Cuộc duyệt binh mỗi năm một lần tưởng như quen thuộc vẫn khiến nhiều người rơi nước mắt.

Ông Artem - người dân Moscow - nói: "Dân tộc đã phải trả giá đắt cho chiến thắng này. Gia đình nào cũng mất mát. Một trong những người ông của tôi đến nay vẫn còn mất tích. Chúng tôi tưởng nhớ và trân trọng, để thấy cần phải xứng đáng hơn với sự hy sinh của họ".

Nước Nga ngày 9/5 là những cuộc gặp gỡ của những người đồng chí, đồng đội, của nhiều gia đình, của nhiều thế hệ. Tất cả cùng được gắn kết bởi tình yêu gia đình và đất nước.

 

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)

Nguồn: vtv.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.