Chuyên mục
Người Nga biến 2 tuần cách ly trong rừng thành 'truyền hình thực tế'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Bo tay

Người Nga biến 2 tuần cách ly trong rừng thành 'truyền hình thực tế'

Thứ sáu 07/02/2020 07:38 GMT + 7

Hơn 140 người Nga sơ tán khỏi Vũ Hán vì dịch virus corona bị cách ly trong khu điều dưỡng tại Siberia chia sẻ cuộc sống trong hai tuần kiểm dịch của họ lên mạng xã hội.

 


Trong một khu rừng ở Siberia, hơn 140 người Nga và những người khác đã sơ tán khỏi Vũ Hán, trung tâm của dịch virus corona, được giữ trong một nhà điều dưỡng do các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra, với chỉ thị không cho ai vào hoặc ra.

Bên trong, nhiều người đã lên Instagram để làm blog về thời gian cách ly, chụp ảnh bữa tối và thói quen tập thể dục, hoặc thậm chí tổ chức các buổi hỏi đáp trực tiếp từ các phòng mà họ sẽ bị giới hạn trong hai tuần tới.

Những gì thường được hình dung là một hành trình đơn độc, những đêm sợ hãi và buồn chán về kiểm dịch trong trường hợp khẩn cấp, đã được đưa lên mạng xã hội thành chương trình thực tế kỳ lạ nhất của Nga.


Nhân viên y tế gặp những người sơ tán bằng máy bay quân sự Nga tại một sân bay bên ngoài Tyumen, Nga, ngày 5/2. Ảnh: AP.


"Tôi đang tạo dáng từ bộ đồ ngủ cho các tù nhân (trong khu cách ly)", một phụ nữ trẻ đăng bài khi trên giường trong chiếc áo choàng sọc xanh trắng được cấp cho những người sơ tán.

Pavel Lichman, người mẫu được sơ tán khỏi Vũ Hán, công bố video về việc tập luyện của mình. "Sức khỏe của tôi vẫn tốt, nhờ tập luyện", anh nói đùa.

"Chúng tôi ở khu nhà khách cách Tyum khoảng 30 km, một thành phố ở phía tây Siberia", Lichman nói với Guardian. "Cách ly kiểm dịch khá dễ thở và dễ dàng. Điều duy nhất là chúng tôi không được phép tiếp xúc với những người ở trong các phòng lân cận. Chúng tôi không rời phòng. Họ mang cho chúng tôi thức ăn. Các bác sĩ đến kiểm tra chúng tôi: kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra họng và đo lượng oxy trong máu".

"Chúng tôi sẽ tập luyện thể thao", anh nói về kế hoạch của mình trong hai tuần tới. "Tôi sẽ có một blog trên TikTok, đọc sách, xem chương trình tivi, trả lời các câu hỏi cho các nhà báo. Chúng tôi đã có bộ domino. Chúng tôi sẽ nói chuyện, phát triển bản thân và chăm sóc sức khỏe".

Các bác sĩ cảnh báo nếu những người di tản rời khỏi phòng của họ, việc cách ly hai tuần sẽ bắt đầu lại.


Xe cảnh sát đỗ ở lối vào nhà điều dưỡng. Ảnh: AP.


Trong các trang blog, một số người cảm ơn chính phủ Nga đã sơ tán, trong khi những người khác hỏi tại sao họ lại được chuyển đến giữa Siberia, ở trong các nhóm hai hoặc ba người và bỏ lại tất cả đồ đạc cá nhân.

Marina Zaitseva, sinh viên đang thăm Vũ Hán khi dịch bệnh bùng phát, đã đăng video tham quan phòng khách tại khu cách ly, nơi có một bàn cờ, hai cuốn sách, trà, chuối và một lọ dưa chua.

Nói với trang web Fontanka.ru, cô mô tả cuộc di tản khó khăn từ Trung Quốc trên máy bay quân sự. Khi đến nhà điều dưỡng, họ được yêu cầu cởi bỏ quần áo để khử trùng.

"Tại hội trường, chúng tôi đã gặp những người không chỉ đeo mặt nạ mà mặc những bộ đồ kín mít. Họ gặp chúng tôi như thể chúng tôi phát tán virus này", cô nói.

 

Tuyết Mai

Nguồn: news.zing.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.