Chuyên mục
Ngoại trưởng Nga: Mỹ trên bờ vực trở thành một phần của cuộc xung đột ở Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại trưởng Nga: Mỹ trên bờ vực trở thành một phần của cuộc xung đột ở Ukraine

Thứ năm 22/09/2022 05:22 GMT + 7

Mỹ đang tiến gần một cách nguy hiểm đến việc can dự vào cuộc xung đột ở Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với Newsweek ngày 21/9 khi được hỏi về nguy cơ xung đột giữa các cường quốc hạt nhân.

Ngoại trưởng Lavrov cho rằng Mỹ và đồng minh không tìm kiếm hòa bình ở Ukraine mà chỉ sử dụng nước này để nỗ lực gây ra thất bại chiến lược cho Nga.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sputnik

 

"Hiện nay, các nước phương Tây tiếp tục bơm vũ khí và thiết bị quân sự cho chính quyền tân phát xít ở Kiev và huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine. Các vũ khí của Mỹ và NATO được sử dụng để tấn công vào lãnh thổ Nga giáp biên giới với Ukraine, khiến dân thường ở đây thiệt mạng. Lầu Năm Góc không che giấu việc họ đang cung cấp cho Kiev các thông tin tình báo và vị trí các mục tiêu để thực hiện các cuộc tấn công. Chúng tôi đã ghi nhận sự xuất hiện của lính đánh thuê và các cố vấn Mỹ trên chiến trường", ông Lavrov cho hay.

Ngoại trưởng Nga bình luận: "Trên thực tế, Mỹ đang đứng trên bờ vực của việc trở thành một phần của cuộc xung đột".

Ông Lavrov nhận định với Newsweek rằng Mỹ và đồng minh công khai tìm cách đánh bại Nga trên chiến trường và sẵn sàng hy sinh Ukraine để đạt được các mục tiêu chính trị của mình.

"Về mặt khách quan, sẽ không thể duy trì sự trao đổi bình thường với Washington" sau khi Mỹ tuyên bố việc khiến Nga thất bại chiến lược là mục tiêu chính sách của họ, ông Lavrov cho hay.

Ngoại trưởng Nga giải thích, phương Tây khiến Nga không còn lựa chọn nào ngoại trừ tiến hành chiến dịch quân sự sau khi tạo ra và nuôi dưỡng "chính quyền tân phát xít bài Nga" ở Kiev và cung cấp vũ khí cho Ukraine để biến nước này thành "bàn đạp kiềm chế Nga". Theo ông Lavrov, mục tiêu chiến dịch quân sự của Nga là bảo vệ người dân khu vực Donbass, loại bỏ các mối đe dọa với an ninh của Nga và "phi quân sự hóa cũng như phi phát xít hóa Ukraine".

"Tất cả đều chính đáng và sẽ đạt được dù có mất bao lâu", Ngoại trưởng Nga tuyên bố./.

 

Kiều Anh

Nguồn: vov.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.