Chuyên mục
Ngoại trưởng Lavrov nói đồng hồ thế giới đa cực đang chạy đúng hướng

Ngoại trưởng Lavrov nói đồng hồ thế giới đa cực đang chạy đúng hướng

Thứ bảy 28/01/2023 11:40 GMT + 7

Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, đồng hồ thế giới đa cực đang chạy đúng hướng dù các nước phương Tây tìm cách đảo ngược nó.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.


Trong chuyến công du các quốc gia châu Phi hôm 27/1, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng tập thể phương Tây đang tìm cách đảo ngược quá trình hình thành một thế giới đa cực, nhưng đồng hồ lịch sử đa cực đang chạy đúng hướng.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh, sự xuất hiện của một thế giới đa cực là "một quá trình khách quan và không thể ngăn cản".

Ngoại trưởng Nga ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và sự nổi lên của Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Brazil cùng các quốc gia khác ở Mỹ Latinh và Vịnh Ba Tư với tư cách là những trung tâm có ảnh hưởng.

Ông Lavrov nhắc lại việc Tổng thống Angola đề nghị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Phi, để xác định vị trí của châu lục này trong trật tự thế giới mới đang hình thành. Bên cạnh đó, hội nghị trên sẽ nêu bật vai trò của BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) trong việc hiện thân của hệ thống đa cực toàn cầu và sự quan tâm của từng quốc gia trong nhóm trên.

"Do vậy, đồng hồ lịch sử đa cực đang chạy đúng hướng, bất chấp những nỗ lực của tập thể phương Tây, Mỹ, NATO và EU do Washington kiểm soát nhằm đảo ngược quá trình này" - nhà ngoại giao Nga khẳng định.

Theo ông Lavrov, những nỗ lực trên là vô ích. Điều duy nhất mà họ có thể dựa vào là bằng cách nào đó làm chậm tiến trình khách quan của lịch sử.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.