Chuyên mục
Ngoại tình để trả thù chồng
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại tình để trả thù chồng

Thứ năm 16/08/2012 16:25 GMT + 7
Chị xinh đẹp, năng động và đã nhiều lần... ngoại tình.

Có lẽ vì vậy mà chị Tuyền không có được hạnh phúc. Khi 18 tuổi, chị đã có hàng tá các chàng trai vây quanh. Mẹ lúc nào cũng chỉ sợ con gái dại dột mà làm xấu mặt gia đình nên đồng ý cho chị lấy một chàng khá nhất trong các chàng trai đó. 

Anh là cầu thủ chuyên nghiệp, cao to, đẹp trai và cũng rất đào hoa. Bị cuốn hút bởi cái vẻ ngoài của anh, nghĩ mình đã yêu, chị hân hoan lên xe hoa.

Cuộc sống gia đình của anh chị chẳng mấy chốc thể hiện rõ sự lỏng lẻo. Anh đi suốt, hết thi đấu đến tập huấn, có ở nhà thì cũng bè bạn nhậu nhẹt, chơi bời đâu đó. 

Chị như bông hoa thỉnh thoảng anh vui vui thì khoe ra với thiên hạ cho mọi người trầm trồ, nếu anh quên mất thì chị cứ lủi thủi một mình với đứa con gái nhỏ ra đời hơn một năm sau ngày cưới. 

Chị biết, quanh anh còn có những cô gái đẹp hơn chị. Tính chị lại nhút nhát, vài lần ăn bạt tai của anh khi thắc mắc ghen tuông đã làm chị rúm ró, không còn ý thức gì về quyền làm vợ của mình nữa.


Chị lần lượt nhận ra chân dung “tham và hèn” của những người tình công sở (Ảnh minh họa)

Nhưng vì đẹp nên sự cô đơn của chị không thoát khỏi ánh mắt của các đồng nghiệp. Những săn đón bắt đầu và chị lao vào những cuộc tình mới để quên nỗi buồn mái ấm nhạt nhẽo, có cũng như không.

Tất cả những mối tình công sở ấy lúc đầu đều hết sức nồng thắm. Với ai, chị cũng là người phụ nữ mà họ tìm thấy sau những bất hạnh hôn nhân. Với ai, chị cũng là chỗ dựa, chỗ an ủi, chỗ sẻ chia... 

Chị thương họ. Chị hận những người phụ nữ dữ dằn, đanh đá, chỉ biết đòi tiền chồng, ghen tuông, có hạnh phúc mà không biết nắm giữ. 

Thế nhưng, chị dần nhận ra tất cả chỉ là sự giả dối. Với người này, chị bắt gặp cảnh gia đình hạnh phúc bên nhau trong hội hoa xuân, người chồng “bất hạnh” đang ôm eo vợ mình rất đằm thắm. 

Với người kia là sự lủi nhanh như cắt khi vợ ập đến bắt quả tang anh chị tay trong tay ở một quán cà phê kín đáo. Với người nọ là chiếc điện thoại khóa máy vội vàng giữa đêm khuya khi chị báo bị đau ruột thừa, không có ai bên cạnh… 

Chị lần lượt nhận ra chân dung “tham và hèn” của những người tình công sở. Họ chỉ muốn có chị dung dăng dung dẻ trong những bữa trưa ngắn ngủi hay những chiều cà phê lãng mạn. 

Họ sẵn sàng tránh né trách nhiệm, chối bỏ quan hệ, cắt đứt một cách hèn nhát khi “những mụ phù thủy” của họ xuất hiện, thề sống thề chết với vợ ngay trước mặt chị, rằng họ chỉ yêu vợ, rằng chị cố tình quyến rũ họ. 

Có anh chàng còn đê tiện đến mức yêu cầu chị trả lại mọi món quà tặng để vợ anh ta được hoàn toàn yên lòng.

Thế nhưng, chị vẫn không tránh được những mối tình công sở đó, bởi chồng chị vẫn đi liên miên ngày tháng. Thoảng có về ở nhà năm ba ngày thì hành hạ, dằn vặt chị với lời đe dọa: “Tôi mà biết em ngoại tình, tôi giết cả hai”. 

Chị căm thù kiểu sở hữu của anh ta, căm thù thái độ nhơn nhơn, coi thường của anh ta. Chị không dám chống lại anh ta thì chị sẽ ngoại tình. Chị cảm thấy mình phần nào trả thù được, phần nào làm nhục được kẻ mạnh hơn mình...

Nhưng, càng ngoại tình, chị càng cô đơn. Chị đau đớn biết chừng nào trong những đêm nằm co quắp một mình, bấm máy gọi người tình, kẻ mới buổi sáng thề thốt yêu đương, giờ lại lắp bắp hoảng hốt: “Anh A, chị B đó à. Dạ dạ, tài liệu đó tôi đã làm xong. Mai tôi sẽ gặp anh (chị) sớm” hay “Dạ xin lỗi, anh lộn máy rồi” thậm chí là cả lời quát tháo kìm nén: “Sao em dám gọi cho anh giờ này”.

“Đi đêm có ngày gặp ma”, một trong số những “phù thủy vợ” đã gọi điện đến cho chồng chị, khi đó anh chị đang ăn cơm, một bữa cơm nhà hiếm hoi của anh. 

Nghe xong điện thoại, anh lẳng lặng không nói lời nào mà úp nguyên bát canh chua nóng lên đầu chị. Những đánh đập, chửi rủa suốt nhiều tuần sau đó đã khiến chị có đủ can đảm xin ly hôn.

Giờ đây chị sống một mình cùng con gái. Mọi sóng gió đã qua. Chị hoàn toàn tự do để có những mối tình của mình. Vẫn lao vào chị, những gã đàn ông “cổ cồn trắng” với điệp khúc “Gia đình anh bất hạnh”, “Vợ anh không hiểu anh”, “Em mới đúng là nửa còn lại của anh”… nhưng trái tim chị đã nguội lạnh.
 
Chị đã nhận ra những ê chề của thứ tình cảm thừa thãi, ăn cắp đó. Không có gì không có cái giá của nó. Làm gì có sự thanh thản với hạnh phúc vụng trộm. Mà cái giá đó quả là quá đắt. Chị thà một mình.
Nguồn: afamily.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.