Chuyên mục
Ngoại ô Moskva: phát hiện vườn cần sa rộng vài hecta (Video)
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngoại ô Moskva: phát hiện vườn cần sa rộng vài hecta (Video)

Thứ bảy 18/08/2012 12:34 GMT + 7
Theo tin chưong trình truyền hình “Tin tức Moskva” ngày 17/8/12, một khu vườn cần sa rộng bát ngát được cảnh sát phát hiện tại huyện Serpukhov, ngoại ô Moskva. Không thể nói rằng 2 hecta cây cần sa lại có thể mọc lên một cách tự nhiên – rõ ràng là các bụi cây được trồng cẩn thận, khu vực này còn được rào chắn lại. Nhưng đối với cư dân địa phương, sự tồn tại của khu vườn này không phải là điều bí mật. Các chiến sĩ cảnh sát bắt tay ngay vào việc thiêu huỷ khu “rừng cần sa” rậm rạp này. Họ đã kịp đốn được 2 tấn cây trồng, nhưng chắc phải còn lâu mới hoàn tất được công việc.Quang cảnh tại hiện trường giống như chiến dịch phá huỷ các đồn điền cần sa tại Columbia do lực lượng chống ma tuý quốc tế tiến hành. Tuy nhiên đây chỉ là cảnh tượng đội phòng chống ma túy địa phương “thu hoạch” cần sa trong vùng. Đám cây này được trồng từ bao nhiêu năm, không ai rõ. Nhưng diện tích khu vườn thật ấn tượng.

Phó phòng cảnh sát phòng chống ma tuý tỉnh Moskva Evghenhi Kazakov cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện được khu vườn lớn như thế này, do được nguồn tin thông báo. Nhiều người dân huyện Serpukhov và cả cư dân thành phố Serpukhov còn đến đây để đem cần sa về sử dụng”.

Tuy nhiên, không thể vào được nơi đây một cách ngẫu nhiên – những bức tường chung quanh đã che chắn khu vườn khỏi con mắt tò mò của người lạ.

“Theo chúng tôi biết, đây là một bãi xử lý chất thải hoá học độc hại bị bỏ hoang từ hơn 10 năm nay” – ông Roman Bukhovskoy, chuyên gia an ninh khu vực và xử lý tình trạng khẩn cấp của chính quyền huyện Serpukhov, đánh giá.

Tuy nhiên, khu vực lộ thiên này dường như không giống bỏ hoang: nó được chia thành 3 bể khổng lồ lót bằng vật liệu chống thấm, phía trên còn được đổ đất nền. Trong một bể, hơn 1,5 hecta cà chua đang chín tới, còn bể bên cạnh là thứ cây cần sa loại tốt. Đúng là một phương cách gieo trồng mới! 

Hàng rào, các tấm chống thấm, những luống đất thẳng tắp và những bụi cây cao gần gấp đôi thân người  - mọi thứ cho thấy khu vườn này do bàn tay con người dựng nên.

Sau ba tiếng đồng hồ làm việc, tốc độ của những chiếc máy cắt cỏ dường như chậm lại và hỗn loạn cả lên. Nhưng cả khu vườn có vẻ như không bị thiệt hại gì nặng nề. Cảnh sát quyết định chỉ tiêu huỷ tại chỗ những gì họ thu hoạch được. Thật không may, đám khói dày đặc lại lan đến ngôi làng bên cạnh. Ở đó, chắc người dân không ngạc nhiên chút nào mà chỉ thở dài – ai cũng biết đến khu vực này!

“Lần cuối cùng, vào tháng 11 năm ngoái, có xe đến đây, có lẽ chở đất đến để làm mấy khu bể kia” – anh Andrei Ivanov cho biết.

Khi biết rằng không thể thiêu huỷ khu rừng này sớm hơn một tuần, chính quyền địa phương quyết định ngăn khu lộ thiên này lại.

“Chúng tôi sẽ cắt đặt bảo vệ khu vực này, vì trong quá trình thiêu huỷ sẽ có nhiều người cũng muốn thu thập thành phẩm, tin đồn đã lan khắp nơi”.

Cho đến sáng thứ sáu cảnh sát chỉ đốn chặt được hơn 2 tấn cây trồng. Chủ cánh đồng hỗn hợp cà chua – cần sa này đang bị truy tìm. Nhân viên đội phòng chống ma tuý rất muốn biết rõ hơn về những “thí nghiệm nông nghiệp” mới mẻ này.
Nguồn: vesti-moscow.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.