Chuyên mục
Nghi vấn máy bay NATO liên quan đến cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào Crimea

Nghi vấn máy bay NATO liên quan đến cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào Crimea

Thứ bảy 27/07/2024 17:29 GMT + 7

Cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào sân bay quân sự Saky trên bán đảo Crimea đêm ngày 25, rạng sáng 26/7 có sự điều phối của máy bay trinh sát thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo Avia.Pro.


Đêm ngày 25, rạng sáng 26/7, cảnh báo về nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo đã được ban bố tại bán đảo Crimea. Nhiều tiếng nổ đã vang lên ở Novofedorivka, gần Okunivka và Simferopol. Các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin các vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại sân bay Saky và một kho đạn gần sân bay cũng đã phát nổ.

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận, trong đêm, các đơn vị thuộc lực lượng tên lửa và lực lượng phòng thủ Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Saky trên bán đảo Crimea.

Theo các nhà quan sát quân sự của Avia.pro, trước khi cuộc tấn công diễn ra, một máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ đã được phát hiện ở Biển Đen. Rất có thể, chiếc máy bay này đã thực hiện thu thập dữ liệu xung quanh khu vực và chuyển chúng cho lực lượng vũ trang Ukraine, cho phép Kiev lên kế hoạch tấn công các mục tiêu chiến lược cũng như quân sự của Nga.

 

 

Trong một diễn biến mới, cổng thông tin theo dõi chuyến bay Flightradar cho biết, hai máy bay trinh sát NATO đã được điều tới Romania để theo dõi tình hình ở Crimea.

Theo báo cáo, một chiếc máy bay Boeing RC-135W Rivet Joint của Không quân Anh có số hiệu RRR7224 đã cất cánh từ căn cứ không quân Waddington cùng một máy bay tuần tra chống tàu ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ, đến từ căn cứ không quân NATO Sigonella ở Sicily đang hoạt động ngoài khơi bờ biển Romania. Nhiều khả năng, 2 máy bay này được điều đến để theo dõi kết quả của cuộc tấn công của Ukraine vào sân bay Saky ở Crimea.

 

Quỳnh Như

Nguồn: tienphong.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.