Chuyên mục
Ngày Lễ tốt nghiệp đáng nhớ của sinh viên RUDN

Ngày Lễ tốt nghiệp đáng nhớ của sinh viên RUDN

Thứ tư 08/07/2020 06:46 GMT + 7

Ngày 05/07/2020, Đơn vị LHS RUDN và Chi bộ RUDN đã tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp cho các LSH tốt nghiệp năm nay. Đây là hoạt động mà LHS RUDN muốn gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến thế hệ tốt nghiệp năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biết phức tạp tại Nga.

Một năm học khó khăn và thế hệ tốt nghiệp “thiệt thòi”

Hàng năm, cứ vào những ngày cuối tháng 6, sinh viên chúng tôi lại háo hức đón chào ngày Lễ tốt nghiệp. Những anh chị, bạn bè hay chính bản thân mỗi người đi học đều mang niềm vui hân hoan và cảm xúc ngất ngây khi được xướng tên và bước chân lên sân khấu nhận tấm bằng tốt nghiệp quý giá. Khắp sân trường là những tà áo cử nhân tung bay trong gió, những bó hoa đầy sắc màu, những nụ cười rạng rỡ, những lời chúc hân hoan, những cái ôm nhau hạnh phúc và những câu chuyện tưởng chừng như không bao giờ ngớt. 


Ngày tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng và vô cùng ý nghĩa của đời sinh viên. Hai năm, ba năm hay bốn năm không phải là thời gian quá dài so với hành trình cuộc đời của một ai đó, nhưng đó lại là quãng thời gian chứa chan nhiều kỷ niệm nhất, nhiều bài học cuộc sống nhất và thanh xuân nhất trong mỗi chúng ta. Và thời khắc tốt nghiệp là những giây phút vỡ òa của lòng tự hào và niềm vui hân hoan trong ngày hái quả. 


Cơn lốc COVID-19 đã biến năm học 2019-2020 thành một khoảng thời gian học tập đặc biệt. Từ đầu học kỳ II, các sinh viên và giảng viên đã làm quen với một hình thức học tập hoàn toàn mới - học online. Tuy vậy, những trở ngại đó không thể ngăn cản được tinh thần và khí thế học tập của sinh viên RUDN, nhất là, các LSH năm học cuối đã hoàn thành tốt việc thi tốt nghiệp và bảo vệ luận văn của mình. Khắc phục mọi khó khăn, năm học 2019-2020, 100% sinh viên, học viên cao học năm cuối đã tốt nghiệp và 2 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. 


Năm nay, sinh viên toàn Nga nói chung, sinh viên RUDN nói riêng không có được một Ngày Tốt Nghiệp thực sự. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các trường đại học chỉ có thể tổ chức được lễ tốt nghiệp online mang tính tượng trưng. Đây thực sự là một thiệt thòi vô cùng lớn của các anh chị LSH tốt nghiệp trong năm học này. 

Lễ Tốt Nghiệp đáng nhớ

Thấu hiểu được tâm tư đó, chiều ngày 05.07.2020 tại sảnh tòa nhà chính trường RUDN, Đơn vị LHS Việt Nam tại RUDN cùng Chi bộ RUDN đã chủ động lên kế hoạch và tổ chức một buổi Lễ Tốt nghiệp nhỏ nhưng đầy ý nghĩa dành cho tất cả các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm học này. 

 

Quang cảnh buổi lễ tốt nghiệp


Các bạn sinh viên tốt nghiệp trong trang phục áo cử nhân và ruy băng tốt nghiệp đã cùng nhau chụp hình kỷ niệm trước mái trường nhiều năm học tập và sinh sống. Đại diện Chi bộ RUDN và BCH đơn vị RUDN đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến sinh viên tốt nghiệp năm nay, cảm ơn sự đóng góp của các anh chị LSH trong việc xây dựng tập thể RUDN trong suốt thời gian sinh hoạt và học tập dưới mái trường.


Anh Bùi Sỹ Nam, Bí thư Chi bộ RUDN tâm sự với chúng tôi rằng, Chi bộ và BCH Đơn vị thực sự thấu hiểu và rất chia sẻ với những thiệt thòi của thế hệ LHS ra trường năm nay khi các bạn không có được một buổi lễ tốt nghiệp đúng nghĩa. Vì vậy, Chi Bộ RUDN đã kịp thời hướng dẫn BCH Đơn vị lên kế hoạch và tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp đầy ý nghĩa này nhằm tôn vinh và biểu dương những thành tích xuất sắc với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn lưu học sinh. Anh Nam cũng không quên gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các bạn LHS tốt nghiệp nói chung và các đồng chí LHS tốt nghiệp là đảng viên của Chi Bộ nói riêng, mong muốn rằng, các LHS và các đồng chí đảng viên tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai và đem những kiến thức được trang bị ở Nga về nước góp phần công sức để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn.

 

Đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Sỹ Nam tặng quà lưu niệm cho các LHS tốt nghiệp

 

Tại sân trường RUDN, không có băng rôn, không có sân khấu, không có lời xướng tên người nhận bằng. Nhưng hôm nay, RUDN không thiếu những tiếng cười, những niềm vui rạng rỡ, những lời chúc mừng và chia vui với nhau. Đây thực sự là một ngày Lễ tốt nghiệp đặc biệt, ý nghĩa và đầy ắp tình cảm giữa những con người Việt Nam học tập ở nơi xa xứ. 

RUDN là gia đình và luôn ở trong tim

Ngày Tốt Nghiệp không chỉ là lúc nhận lấy những thành quả đã đạt được trong suốt quãng đường học tập, mà đây cũng là lúc các LHS nói với nhau lời chia tay và chia sẻ với nhau những tình cảm và kỷ niệm ở nước Nga, ở RUDN. 


Đối với mỗi du học sinh, nước Nga, RUDN luôn là một phần của cuộc sống, một phần của tuổi trẻ. Dù sau này có làm việc gì, có đi bất cứ nơi đâu thì những kỷ niệm với mái trường, với bạn bè, với đơn vị luôn có một vị trí đặc biệt trong tâm trí và trái tim của mỗi người. 


Trong số những người tốt nghiệp tại RUDN năm nay, anh Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyên Bí thư Chi bộ RUDN trong 5 năm vừa qua xúc động chia sẻ rằng “đây có lẽ là kỷ niệm không bao giờ quên của chúng tôi, thế hệ tốt nghiệp năm 2020. Buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt nhất trong những buổi lễ tốt nghiệp mà chúng tôi từng tham dự. Chắc chắn rằng, các LHS chúng tôi sau này gặp lại sẽ kể với nhau mãi về sự kiện này”. Anh Hùng cũng nhân dây muốn “bày tỏ lời cảm ơn đến BCH Đơn vị và Chi bộ RUDN đã kịp thời quan tâm, chia sẻ và chúc mừng các LHS tốt nghiệp. Dù sau này, mỗi người tốt nghiệp chúng tôi đi trên một con đường khác nhau, nhưng trong tim chúng tôi, RUDN luôn ấm áp, luôn là một ngôi nhà chung của một quãng đường học tập không bao giờ quên ở nước Nga. Chắc chắn rằng, hàng trang chúng tôi mang theo về Việt Nam không chỉ là tấm bằng, là búp bê Matryoshka, mà còn là kỷ niệm với nước Nga, với đại gia đình RUDN thân thương này”.

Những tri ân và lời chúc thành công

Đơn vị LHS RUDN là một trong những nơi có lượng LSH người Việt theo học đông nhất tại Nga. Trong những năm học vừa qua, RUDN là một trong những đơn vị có nhiều thành tích và hoạt động nổi bật, ghi dấu ấn đậm nét trong các hoạt động của trường RUDN cũng như trong cộng đồng LSH tại Nga. Những thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của nhiều LHS là những người tốt nghiệp trong năm học này. 


Anh Phan Tiến Hào là trưởng đơn vị LHS RUDN trong 2 năm liền, là người đã góp phần không nhỏ trong thành tựu của đơn vị trong thời gian qua cũng là một trong những người tốt nghiệp năm nay. Với tư cách vừa là người đứng đầu đơn vị vừa là người tốt nghiệp, anh chia sẻ: “Chúng ta vừa trải qua quãng thời gian học tập khó khăn do dịch, nó đã làm chúng ta mất đi cơ hội được toả sáng trong các buổi lễ tốt nghiệp của các bạn. Nhưng hôm nay, ở đây, dưới sân trường RUDN này, các bạn LHS tốt nghiệp năm 2020 này là những người tỏa sáng nhất. Thay mặt cho BCH, chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng các bạn. Chúc một tương lai nhiều thành tựu và thành công”. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến các LSH đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của đơn vị trong thời gian qua và mong rằng mỗi khi nhìn lại những tấm hình ngày tốt nghiệp mọi người sẽ nhớ lại những ngày tháng ở RUDN, những khó khăn cũng như niềm vui ở nơi đây, là một động lực để tiếp tục phấn đấu cho tương lai.

 

Anh Phan Tiến Hào, đơn vị trưởng tặng hoa chúc mừng đại diện LHS tốt nghiệp

 


Đại diện chi bộ RUDN chúc mừng 2 LHS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ


Tạm biệt mái trường RUDN, tạm biệt nước Nga, tạm biệt một giai đoạn của hành trình tìm kiếm tri thức, những sinh viên tốt nghiệp, thạc sĩ, tiến sĩ của trường RUDN tiếp tục trên con đường mình đã chọn những bước đi vững chãi hơn. Một chặng đường mới sẽ đến, chứa nhiều thách thức và cơ hội mới cho mỗi người, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng những kiến thức mà các LHS học được, những kinh nghiệm đã trải qua sẽ là vốn hành trang để mỗi người vững bước tiến vào tương lai./.


Một vài hình ảnh tiêu biểu về buổi Lễ tốt nghiệp đặc biệt này:

 

Sinh viên nữ RUDN tốt nghiệp


Sinh viên nam RUDN tốt nghiệpToàn thể LHS tốt nghiệp

 


Chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị

 

 

 

Bài viết: Hồng Phương (RUDN)
Hình ảnh: BCH RUDN

32 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.