Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga xét xử gián điệp Na Uy thu thập dữ liệu về tàu ngầm hạt nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xét xử gián điệp Na Uy thu thập dữ liệu về tàu ngầm hạt nhân

Thứ ba 02/04/2019 17:08 GMT + 7
Công tố viên nhà nước Nga Milana Digaeva ngày 2/4 cho biết, công dân Na Uy Frode Berg đang bị xét xử ở Moskva với cáo buộc làm gián điệp để thu thập dữ liệu về các tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Công dân Na Uy Frode Berg. (Nguồn: AP)

Theo Sputniknews, Công tố viên nhà nước Nga Milana Digaeva ngày 2/4 cho biết, công dân Na Uy Frode Berg đang bị xét xử ở Moskva với cáo buộc làm gián điệp để thu thập dữ liệu về các tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Công tố viên Digaeva nói: "Berg bị buộc tội làm gián điệp cho Na Uy. Ông ấy đã thu thập thông tin về các tàu ngầm hạt nhân. Ông ấy đã được cơ quan tình báo Na Uy tuyển dụng và nhất trí hợp tác với cơ quan này để được trả tiền. Ông ấy bị bắt khi đang nhận thông tin từ một công dân Nga làm việc trong một công ty quốc phòng và hành động dưới sự giám sát của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB)."

Phiên xét xử không diễn ra công khai.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã bắt quả tang đối tượng Frode Berg đang nhận các tài liệu mật về Hải quân nước này từ một công dân địa phương là Alexei Zhitnyuk - người từng bị bắt giữ vì tội phản quốc.

Cũng theo giới truyền thông, các cơ quan an ninh Nga tin rằng nghi can Berg đã và đang "bắt tay" với các cơ quan an ninh Na Uy cũng như Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA)./. 
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.