Chuyên mục
Nga xây dựng hơn 150 cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril tranh chấp với Nhật
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga xây dựng hơn 150 cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril tranh chấp với Nhật

Thứ bảy 19/04/2014 14:12 GMT + 7
Ngày 18-4, Tư lệnh quân khu Viễn Đông của Nga cho biết, trong 2 năm tới, nước này sẽ xây dựng hơn 150 cơ sở quân sự trên các đảo Iturup và Kunashir, thuộc một phần của quần đảo Kuril đang tranh chấp với Nhật Bản.

Đại tướng Sergei Suvorkin cho rằng: "Tất cả các quyết định về việc xây dựng các đơn vị quân sự trên các đảo Iturup và Kunashir đã được đưa ra và được phê duyệt. Tổng số hơn 150 cơ sở thiết yếu, sẽ được xây dựng trước năm 2016."

Năm 2011, chính phủ đã phê chuẩn quyết định tăng cường binh lính Nga tới quần đảo Kuril thuộc vùng Viễn Đông. Một cuộc tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản đối với quần đảo này, ngoài đảo Sakhalin, đã khiến Nga phải thắt chặt kiểm soát đối với vùng lãnh thổ này.

Công ty xây dựng quốc doanh Spetsstroi của Nga dự kiến ​​sẽ xây dựng các khu dân cư, khu thể thao và các cơ sở vui chơi giải trí, cùng với các cơ sở khác. Các cơ sở quân sự trên đảo Sakhalin ở phía bắc Thái Bình Dương cũng có kế hoạch được nâng cấp tương tự vào năm 2020.


Quần đảo Nam Kuril (Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc)

Ông Surovkin cho biết thêm rằng vào năm tới các đơn vị quân đội tại Kuril sẽ được tiếp nhận hơn 120 chiếc xe bọc thép, cùng với hơn 350 thiết bị quân sự hiện đại được triển khai đến quần đảo này trong 3 năm tới.

Bốn hòn đảo tranh chấp gồm: Iturup, Kunashir, Shikotan và Habomai đã được bàn giao cho quân đội Liên Xô sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II và đến nay, Nhật Bản vẫn tuyên bố chủ quyền đối với chúng.

Hai nước chưa bao giờ ký một hiệp ước hòa bình lâu dài sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ II, do tranh chấp đối với quần đảo mà Nga gọi là quần đảo Nam Kuril và Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc.

Đức Hùng 
Theo Ria
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.