Chuyên mục
Nga tuyên bố thu giữ vũ khí cực hiếm của Ukraine

Nga tuyên bố thu giữ vũ khí cực hiếm của Ukraine

Thứ năm 08/06/2023 10:09 GMT + 7

Quân đội Nga ngày 7/6 cho biết, các lực lượng nước này đã thu giữ một loại vũ khí cực hiếm và có giá trị của Ukraine trong cuộc giao tranh gần làng Novaya Tavolzhanka ở vùng Belgorod.


Vũ khí thu được là máy bay không người lái trinh sát PD-100 Black Hornet Nano do Anh sản xuất. Giao tranh diễn ra sau khi lực lượng đặc nhiệm Nga tiến hành cuộc phục kích nhằm vào tiểu đoàn Kraken của Ukraine, trang tin Avia.pro cho biết.

 

Máy bay không người lái trinh sát PD-100 Black Hornet Nano. Ảnh: Youtube


Máy bay không người lái Nano PD-100 Black Hornet của Anh hay còn gọi là "Ong bắp cày đen" là thiết bị quân sự độc đáo, hiện đang được các chuyên gia Nga nghiên cứu và tìm hiểu. Đây là loại UAV nhỏ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát bí mật. Kích thước của nó chỉ vừa với lòng bàn tay. UAV này có chiều dài 100mm, trọng lượng 16g, đường kính của cánh quạt là 120 mm.

UAV này được trang bị cánh quạt có khả năng hoạt động im lặng vì thế nó thường được sử dụng để do thám bên trong các tòa nhà. Black Hornet có thể lặng lẽ chui qua cửa sổ hoặc các lỗ hổng trên tường, cực kỳ hữu ích cho hoạt động tác chiến đô thị. Nhược điểm duy nhất của nó là thời lượng pin tương đối ngắn, chỉ khoảng 25 phút. Hiện, Nga không có bất cứ loại UAV nào như vậy trong kho vũ khí, vì thế việc thu giữ Black Hornet có thể giúp các nhà nghiên cứu Nga xem xét một cách kỹ lưỡng cấu tạo và tính năng hoạt động của nó./.

 

Hồng Anh

Nguồn: vov.vn
36 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.