Chuyên mục
Nga từ bỏ kế hoạch vay nợ 7 tỷ USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga từ bỏ kế hoạch vay nợ 7 tỷ USD

Thứ ba 03/03/2015 03:04 GMT + 7
Bộ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov cho biết Nga sẽ không tham gia vào thị trường tín dụng quốc tế năm 2016 và cũng loại trừ khả năng phát hành trái phiếu nước ngoài năm 2015 để tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách. 

Sau khi đã phát hành hơn 22 tỷ USD trái phiếu ra thị trường nước ngoài từ năm 2010, Nga đang phải đối mặt với sự gia tăng chi phí vay nợ từ thị trường quốc tế trong bối cảnh Phương Tây đang áp đặt các lệnh trừng phạt lên nước này.

Kế hoạch trước đây của Nga là vay khoảng 7 tỷ USD năm 2016 và 7 tỷ USD nữa vào năm 2017, theo như kế hoạch ngân sách gần đây nhất mà Tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt.

Theo Bộ trưởng Siluanov, “Chúng tôi cần phải nhìn nhận một cách thực tế hơn và phải đưa các khoản vay nội địa trở thành một phần ngân sách.”


Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga Anton Siluanov

Xếp hạng tín nhiệm của Nga đã bị các tổ chức như Moody’s Investors Service và Standard & Poor’s hạ bậc trong năm nay do các nhà hoạch định chính sách Nga đang gặp khó khăn trong việc duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Nga có thể sẽ phải sử dụng ngày càng nhiều lượng dự trữ ngoại hối để tài trợ các khoản thâm hụt ngân sách do giá dầu giảm làm giảm nguồn thu xuất khẩu chính của nước này, trong bối cảnh nền kinh tế của quốc gia này đang dần rơi vào suy thoái.

Giám đốc quản lý Nicholas Spiro của Spiro Sovereign Strategy cho biết “Tuyên bố này của Nga là một sự xác nhận cho những khó khăn mà nước này gặp phải khi vay vốn từ thị trường tín dụng quốc tế, thậm chí với mức lãi suất vừa phải.”

Nếu tình hình hình này tiếp tục diễn biến như vậy thì sẽ ngày càng có nhiều nhà đầu tư nghi ngờ vào khả năng duy trì chính sách của chính phủ Nga.

Theo số liệu của hãng tin Bloomberg, lợi tức trái phiếu với tổng giá trị 3 tỷ USD đáo hạn vào năm 2023 của Nga đã giảm xuống 6,54% từ mức kỷ lục 7,82% vào tháng 12/2014.
Nguồn: ndh.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.