Chuyên mục
Nga-Trung thể hiện nhiều quan điểm tương đồng, chỉ trích động thái của Mỹ ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc)
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga-Trung thể hiện nhiều quan điểm tương đồng, chỉ trích động thái của Mỹ ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ năm 22/09/2022 17:59 GMT + 7

Ngày 21/9, bên lề khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã phản đối những động thái gần đây của Mỹ đối với Đài Loan (Trung Quốc).


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp bên lề khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 21/9. (Nguồn: Global Times).


Theo Bộ Ngoại giao Nga, các ngoại trưởng đã thể hiện lòng tin về sự phát triển của quan hệ Nga-Trung với đầy triển vọng trong tương lai. Bên cạnh đó, họ cũng thảo luận về các vấn đề của chương trình nghị sự song phương, toàn cầu và khu vực.

Hai nhà lãnh đạo đã chỉ trích gay gắt đường lối chính sách đối ngoại của Washington, đặc biệt là những động thái gần đây của Mỹ ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc).

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về các chủ đề nóng như tình hình xung quanh Ukraine, Afghanistan, bán đảo Triều Tiên và việc tuân thủ chế độ không phổ biến hạt nhân trong cuộc gặp.

Sau đó, ông Lavrov và ông Vương Nghị cũng đã trao đổi kĩ lưỡng về các vấn đề quan trọng trong hoạt động của LHQ, đồng thời nhấn mạnh việc làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tổ chức này.

Phía Nga đánh giá cuộc hội đàm này thể hiện mức độ tương đồng cao trong quan điểm và cách tiếp cận của Moscow và Bắc Kinh đối với các vấn đề toàn cầu.

"Việc này sẽ giúp phối hợp song phương thành công trong tất cả các vấn đề quốc tế và đóng một vai trò mang tính xây dựng trong việc hình thành một trật tự thế giới đa cực, đa trung tâm công bằng và bền vững hơn", Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ.


Hạnh Lê (theo TASS)

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.