Chuyên mục
Nga trục xuất thêm một Đại sứ thuộc EU, yêu cầu rời khỏi Moscow trong 2 tuần

Nga trục xuất thêm một Đại sứ thuộc EU, yêu cầu rời khỏi Moscow trong 2 tuần

Thứ bảy 28/01/2023 05:15 GMT + 7

Nga ngày 27/1 cho biết Đại sứ Latvia tại nước này có hai tuần để rời khỏi Moscow, cáo buộc quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này 'hoàn toàn có tư tưởng chống Nga'.

 

Nga trục xuất thêm một Đại sứ thuộc EU, yêu cầu rời khỏi Moscow trong 2 tuần. Ảnh: Đại sứ quán Latvia tại Moscow. (Nguồn: Tass)

 

Động thái trục xuất mới nhất này diễn ra sau khi Nga ngày 23/1 hạ cấp quan hệ ngoại giao với Estonia và yêu cầu Đại sứ nước này rời Moscow, sau khi đưa ra cáo buộc tương tự với Tallinn.

Estonia đã trả đũa, yêu cầu Đại sứ Nga rời khỏi Tallinn và để thể hiện sự đoàn kết, Latvia ngày 23/1 cũng trục xuất Đại sứ Nga và hạ cấp quan hệ ngoại giao.

Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo nêu rõ “Đại sứ Latvia Maris Riekstins được lệnh rời LB Nga trong vòng 2 tuần” và tuyên bố quyết định hạ cấp quan hệ của Latvia sẽ “gây ra những hậu quả”.

Moscow cáo buộc cả hai quốc gia Baltic “hoàn toàn có quan điểm chống Nga” và thực hiện “các bước đi thù địch đối với Moscow”.

Một quốc gia Baltic khác là Litva đã hạ cấp quan hệ ngoại giao với Nga hồi tháng 4/2022 để đáp trả những hành động “tàn bạo” của Nga tại thị trấn Bucha của Ukraine.

 

Chu Văn

Nguồn: baoquocte.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.