Chuyên mục
Nga nói về kế hoạch của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Aurora OS
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga nói về kế hoạch của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Aurora OS

Thứ tư 12/06/2019 03:09 GMT + 7
Công ty Rostelecom của Nga cho biết, họ chưa nhận được đề nghị nào cho việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên các điện thoại thông minh của Huawei. Tuy nhiên, công ty Nga bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác nếu như Huawei đưa ra đề xuất.

Huawei đang xem xét sử dụng hệ điều hành Aurora OS của Nga.

Trước đó, trang tin The Bell cho biết, Bộ trưởng Bộ phát triển thông tin và truyền thông kỹ thuật số Nga, ông Konstantin Noskov đã thảo luận với người đứng đầu Huawei, ông Guo Ping về khả năng sử dụng hệ điều hành Aurora OS trên các điện thoại thông minh của hãng. Bên cạnh đó còn xuất hiện thông tin nói về việc nội địa hóa việc sản xuất các thiết bị của Huawei tại Nga.

Bình luận về thông tin này, Bộ Truyền thông đại chúng Nga cho biết tổ chức này đang tham gia vào việc thúc đẩy các công ty Nga vươn ra hoạt động tại các thị trường nước ngoài.

Được biết vào tháng trước, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen. Điều này khiến các thiết bị của Huawei mất quyền truy cập vào nền tảng công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ.

Ngay sau đó, một loạt các tập đoàn công nghệ thông tin lớn khác đã ngừng hợp tác với Huawei. Điển hình trong số đó là Intel và Miscrosof.

Đầu tháng 6, có thông tin rằng Huawei đã mua lại công nghệ trong lĩnh vực nhận diện khuôn mặt từ công ty "Vokord" của Nga.

Vào ngày 5/6, trong chuyến thăm tới Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Huawei đã ký một thỏa thuận với tập đoàn viễn thông MTC của Nga về việc phát triển công nghệ 5G và ra mắt thí điểm các mạng truyền thông thế hệ thứ năm vào năm 2019-2020.

Phương Võ (Theo Avia.pro)
Nguồn: giaoducthoidai.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.