Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga nâng cấp tầm bắn tên lửa BrahMos lên phạm vi 500km
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga nâng cấp tầm bắn tên lửa BrahMos lên phạm vi 500km

Thứ sáu 12/07/2019 05:33 GMT + 7
Đồng Giám đốc công ty BrahMos của Nga Alexander Maksichev cho biết tên lửa hành trình phổ biến BrahMos được nâng cấp sẽ có khả năng tấn công các mục tiêu ở phạm vi hơn 500km.

Tên lửa siêu thanh BrahMos được trưng bày tại Triển lãm quốc phòng hàng hải quốc tế ở Saint Petersburg, Nga, ngày 28/6/2017. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo TASS, đồng Giám đốc công ty BrahMos của Nga Alexander Maksichev cho biết tên lửa hành trình phổ biến BrahMos được nâng cấp sẽ có khả năng tấn công các mục tiêu ở phạm vi hơn 500km.

Ông Maksichev nêu rõ: "Chúng tôi đã phóng (tên lửa BrahMos) xa tới 400km. Rất sớm thôi, chúng tôi sẽ có thể phóng tới 500km, thậm chí xa hơn."

Trước đó, người đứng đầu công ty liên doanh Hàng không Vũ trụ BrahMos của Nga - Ấn Độ Sudhir Kumar Mishra cho biết phiên bản tên lửa được nâng cấp này có tầm bắn 500km đã sẵn sàng.

BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Tên lửa được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển bộ quốc phòng của Ấn Độ với dự án BrahMos Aerospace Private Limited (mở rộng tầm hoạt động của BrahMos trên không).

Cái tên BrahMos là tên viết tắt của hai con sông Brahmaputra của Ấn Độ và Moskva của Nga.

Loại tên lửa này có vận tốc 2,5 đến 2,8 Mach. Nó nhanh hơn 3,5 lần so với tên lửa hành trình Harpoon của Mỹ vốn bay dưới tốc độ âm thanh.

Mẫu siêu thanh mới cũng đang được nghiên cứu và phát triển. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy nó đạt vận tốc 5,26 Mach./.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.