Chuyên mục
Nga ''mượn'' Triều Tiên để cảnh báo Hàn Quốc về Ukraine

Nga ''mượn'' Triều Tiên để cảnh báo Hàn Quốc về Ukraine

Thứ tư 19/04/2023 17:07 GMT + 7

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo về những mối nguy hiểm mà kế hoạch cung cấp vũ khí cho Ukraine của Hàn Quốc sẽ gặp phải, TASS ngày 19/4 đưa tin.

 

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS


"Đã xuất hiện những người mới mong muốn giúp đỡ đối thủ của chúng tôi. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nói về nguyên tắc sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Kiev", ông Medvedev ngày 19/4 viết trên Telegram.

"Tôi tự hỏi người dân Hàn Quốc sẽ nói gì khi nhìn thấy những vũ khí mới nhất của Nga trong tay những người hàng xóm thân thiết nhất của họ - đối tác của chúng tôi - Triều Tiên?" Medvedev hỏi.

“Như người ta nói, gieo nhân nào, gặt quả nấy”, ông bày tỏ.

Bình luận của ông Medvedev được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters được công bố cùng ngày, đã không loại trừ khả năng Seoul có thể đồng ý cung cấp vũ khí cho Ukraine, nếu có một mối đe dọa nghiêm trọng đối với người dân của họ hoặc nếu luật chiến tranh bị vi phạm trắng trợn.

Tổng thống Yoon Suk-yeol nói: “Nếu có một tình huống mà cộng đồng quốc tế không thể bỏ qua, như một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào thường dân, thảm sát hoặc vi phạm nghiêm trọng luật chiến tranh, có thể khó với chúng tôi nếu chỉ hỗ trợ nhân đạo hoặc tài chính”.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc cho thấy sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraine, hơn một năm sau khi nước này loại trừ khả năng viện trợ vũ khí sát thương. Tuyên bố trên cũng báo hiệu lần đầu tiên có thay đổi trong lập trường của ông Yoon Suk-yeol về việc trang bị vũ khí cho Ukraine.

Trước đó, tháng 4/2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Hàn Quốc cung cấp thiết giáp, vũ khí chống tăng, tên lửa diệt hạm và phòng không. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã từ chối yêu cầu viện trợ vũ khí và chỉ gửi áo chống đạn, mũ sắt và các loại quân trang không sát thương khác cùng vật tư y tế đến Ukraine.

 

An Nhiên

Nguồn: cand.com.vn
13 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.