Chuyên mục
Nga mở rộng hạn chế chuyển tiền ra nước ngoài

Nga mở rộng hạn chế chuyển tiền ra nước ngoài

Thứ tư 27/09/2023 06:51 GMT + 7

Biện pháp hạn chế chuyển tiền ra nước ngoài nói trên của Nga được áp đặt cho người không cư trú ở Nga từ các quốc gia "không thân thiện".

 

 

Ngân hàng trung ương Nga đã mở rộng các hạn chế đối với việc chuyển tài chính ra nước ngoài của những người không cư trú từ các quốc gia "không thân thiện". Các biện pháp này sẽ được kéo dài thêm sáu tháng kể từ ngày 1/10.

Theo tuyên bố của Ngân hàng trung ương Nga hôm 26/9, các giới hạn chuyển tiền ra nước ngoài sẽ được áp dụng cho việc chuyển tiền từ tài khoản của các cá nhân và pháp nhân thuộc diện trên.

Ngân hàng trung ương Nga giải thích: "Quyết định này được đưa ra nhằm duy trì sự ổn định tài chính".

Ban đầu, Ngân hàng trung ương Nga đưa ra các hạn chế vào tháng 4/2022. Lệnh cấm được gia hạn lần gần đây nhất vào tháng 3 năm nay.

Theo nghị định của Chính phủ Nga, các khoản thanh toán phải được chuyển đến các tài khoản ngân hàng đặc biệt bằng đồng Ruble (còn gọi là tài khoản loại C) và bị cấm gửi ra nước ngoài mà không có sự cho phép đặc biệt.

Người cư trú và người không cư trú từ các quốc gia "thân thiện", cụ thể là những quốc gia không tuân theo lệnh trừng phạt nhằm vào Nga của phương Tây, được phép chuyển tối đa 1 triệu USD mỗi tháng ra nước ngoài. Đối với hệ thống chuyển tiền, số tiền được giới hạn ở mức 10.000 USD. Các cá nhân không cư trú làm việc tại Nga, dù từ các quốc gia "thân thiện" hay "không thân thiện", đều được phép chuyển lượng tiền ra nước ngoài bằng số tiền lương hàng tháng của họ.

Nga đã đóng băng tài sản của các tổ chức lưu ký quốc tế vào năm 2022 để đáp trả việc các tổ chức tài chính phương Tây tịch thu quỹ nhà nước của Moscow. Theo báo cáo tài chính từ Euroclear và Deutsche Borse Group, Moscow đã phong tỏa 229,1 tỷ Ruble (2,3 tỷ USD) tài sản thuộc về các cơ quan thanh toán bù trừ Euroclear của Bỉ và Clearstream của Luxembourg.

 

Quỳnh Chi

Nguồn: vtv.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.