Chuyên mục
Nga mở đợt tấn công mới, tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay chiến lược hạng nặng Tu-95MS được sử dụng

Nga mở đợt tấn công mới, tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay chiến lược hạng nặng Tu-95MS được sử dụng

Thứ sáu 12/04/2024 12:48 GMT + 7

Đợt tấn công mới, quân đội Nga sử dụng máy bay chiến lược hạng nặng Tu-95MS và tên lửa siêu thanh Kinzhal để tấn công cơ sở hạ tầng công nghiệp, năng lượng Ukraine.


Ngày 11 tháng 4, quân đội Nga đã phát động một làn sóng tấn công lớn trên khắp các khu vực hậu phương của Ukraine. Các vụ nổ vang dội ở hầu hết các vùng từ Đông sang Tây. Mục tiêu của các cuộc tấn công bao gồm cơ sở công nghiệp và năng lượng lớn của Ukraine. Các máy bay không người lái cảm tử Geranium của Nga là những chiếc đầu tiên góp mặt trong đợt tấn công nhằm đánh lạc hướng lực lượng phòng không Ukraine. Sau đó, máy bay chiến lược hạng nặng Tu-95MS triển khai không kích. Tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng được phóng từ máy bay MiG-31.

Bộ Năng lượng Ukraine đã xác nhận các cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống năng lượng ở các khu vực Kyiv, Kharkiv, Zaporizhia và Lviv.

 

 

Vào buổi sáng 10/4, Nhà máy Nhiệt điện Tripolye ở khu vực Kyiv đã bốc cháy dữ dội sau nhiều cuộc tấn công chính xác của quân đội Nga. Kết quả của cuộc tấn công là cả 4 tổ máy điện của Nhà máy Nhiệt điện Tripolye đều bốc cháy.

Sau khi nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ngừng hoạt động, Nhà máy Nhiệt điện Tripolye với công suất lắp đặt 1.800 MW là cơ sở sản xuất năng lượng lớn nhất ở khu vực Kyiv. Nhà máy cung cấp điện không chỉ cho thủ đô mà còn cho một số vùng lân cận. Việc phá hủy một cơ sở năng lượng lớn như vậy sẽ có tác động đáng kể đến các tổ hợp công nghiệp và quân sự Ukraine, vì một số lượng lớn các doanh nghiệp và nhà xưởng quân sự được triển khai ở ngoại ô thủ đô.

Theo SF, Nga cũng triển khai một cuộc tấn công tên lửa lớn nhắm vào khu vực phía tây Lviv. Theo báo cáo của Ukraine, 8 chiếc MiG-31 của Nga đã phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal vào mục tiêu chiến lược gần biên giới với Ba Lan. Các máy bay chiến đấu của Ba Lan đã phải cất cánh trong tình trạng báo động. Các tên lửa siêu thanh Kinzhals được phóng từ 3 hướng và 4 tên lửa hành trình Kh-101 được cho là đã tấn công khu vực Stryi, mục tiêu bị tấn công ở khu vực này là cơ sở lưu trữ khí đốt chiến lược.

Ở miền Đông Ukraine, lực lượng Nga cũng đã triển khai không kích nhằm vào thành phố Kharkiv. Ít nhất đã có 10 vụ nổ vang dội trong thành phố. Theo báo cáo địa phương, nhà máy nhiệt điện tổng hợp số 3 cũng như 3 nhà máy công nghiệp lớn đã bị tấn công.

Nhiều vụ nổ cũng đã được ghi nhận ở 7 khu vực khác nhau của Ukraine.

Trong khi đó, quân đội Ukraine cũng đã triển khai tấn công nhằm vào một số mục tiêu ở khu vực hậu phương của Nga. Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phá hủy 12 máy bay không người lái của Ukraine ở 6 khu vực của Nga trong đêm 10/4 (giờ địa phương). Không có thiệt hại đáng kể nào được xác nhận.

 

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn: nguoiduatin.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.