Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga lần đầu xây nhà máy điện nguyên tử ở châu Phi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga lần đầu xây nhà máy điện nguyên tử ở châu Phi

Thứ ba 05/06/2012 14:31 GMT + 7
Ngày 4/6, các đại diện của Nga và Nigeria đã ký thỏa thuận về việc Nga giúp Nigeria thiết kế, xây dựng và vận hành nhà máy điện nguyên tử ở quốc gia châu Phi này.

 
Sergey Kirienko - Tổng giám đốc Tập đoàn Rosatom. (Nguồn: Internet)

Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nga Rosatom Sergey Kirienko đã cho biết điều này khi phát biểu khai mạc Triển lãm AtomExpo 2012 tại Mátxcơva.

Đây là thỏa thuận khung, xác định nguyên tắc cũng như các điều khoản cơ bản của sự hợp tác về việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở Nigiêria.

Hiện nay, ở châu Phi chỉ có một nhà máy điện nguyên tử ở Nam Phi được xây dựng theo thiết kế của Pháp.

Dự kiến, nhà máy điện nguyên tử mới ở Nigiêria có công suất 1.000-1.200 MGw và kinh phí xây dựng gần 4,5 tỷ USD. Đối với Rosatom, đây là lần đầu tiên cơ quan này xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở châu Phi.

Trong những năm gần đây, Rosatom đã đẩy mạnh hoạt động xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở nước ngoài. Tổng danh mục đơn đặt hàng cho các dự án ở nước ngoài đạt khoảng 50 tỷ USD.

Cụ thể, công ty đang làm việc với Ấn Độ, Belarus, Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh. Riêng trong năm 2011, trên thế giới có 10 nhà máy nguyên tử được xây dựng thì có đến 3 dự án do Nga chịu trách nhiệm.

Nigeria là nước đông dân nhất châu Phi. Mặc dù có trữ lượng khí đốt và dầu mỏ lớn, song quốc gia này đang gặp nhiều khó khăn do thiếu năng lượng và buộc phải tìm kiếm những biện pháp khác để mở rộng sản xuất.
Nguồn: thethaovanhoa.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.