Chuyên mục
Nga khẳng định là đồng minh và đối tác thân thiết với Belarus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khẳng định là đồng minh và đối tác thân thiết với Belarus

Thứ năm 30/07/2020 19:17 GMT + 7

Nga đã lên tiếng sau khi Belarus thông báo bắt giữ 33 nam công dân Nga mà phía này cho là những lính đánh thuê tham gia một nhiệm vụ phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại quốc gia này.

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP/TTXVN).


Ngày 30/7, Điện Kremlin khẳng định không bao giờ có kế hoạch làm ảnh hưởng tới "một quốc gia đồng minh" sau khi Belarus thông báo bắt giữ 33 nam công dân Nga mà phía này cho là những lính đánh thuê tham gia một nhiệm vụ phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại quốc gia này.

Trước đó, ngày 29/7, Lực lượng an ninh Belarus KBG thông báo đã bắt giữ 33 người Nga và cáo buộc những người này là các thành viên của nhóm Wagner, một công ty dịch vụ an ninh tư nhân của Nga.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Belarus Andrei Ravkov cho biết những người bị bắt giữ sẽ đối mặt với các cáo buộc chuẩn bị cho "các hành động khủng bố."

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định những lời lẽ cho rằng các tổ chức của Nga đang cử người tới làm bất ổn tình hình ở Belarus hoàn hoàn vô căn cứ.

Ông khẳng định Nga và Belarus là "những đồng minh và đối tác rất thân thiết."

Ông Peskov cũng bày tỏ hoài nghi về cơ sở để bắt giữ nhóm công dân Nga kể trên, khẳng định Nga không có thông tin gì về những "hành động vi phạm pháp luật" của những nam công dân này.

Phía Nga yêu cầu được giải thích rõ ràng về vụ việc.


Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.