Chuyên mục
Nga gia nhập WTO – tín hiệu tốt cho nhà đầu tư phương Tây
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga gia nhập WTO – tín hiệu tốt cho nhà đầu tư phương Tây

Thứ năm 23/08/2012 16:34 GMT + 7
Ngoài ra, việc gia nhập WTO sẽ mang lại cho Nga nguồn lợi khoảng 918 tỷ USD/năm nhờ các ưu đãi về thuế quan.  

Nhiều nhà phân tích cho rằng, việc Nga ngày 22/8 chính thức trở thành quốc gia thành viên thứ 156 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế nước này.

Ông Dmitry Sredin- một quan chức cấp cao của Ngân hàng Sberbank - ngân hàng thương mại lớn nhất nước Nga cho biết: “Việc gia nhập tổ chức Thương mại thế giới WTO là một tín hiệu tích cực cho tất cả các nhà đầu tư phương Tây và cũng là dấu hiệu tốt cho tất cả các công ty đang làm việc trong nền kinh tế nước Nga. Chúng tôi kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế trung hạn và dài hạn nhờ vào việc Nga gia nhập vào tổ chức này.


Lễ ký kết Nga gia nhập WTO ở Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/12/2011 (Ảnh: Itar TASS)

Một số lĩnh vực trong nền kinh tế Nga sẽ ngay lập tức cảm nhận được hiệu quả của việc gia nhập WTO. Một số công ty trong lĩnh vực tiêu dùng, đặc biệt là trong các chuỗi bán lẻ, các công ty xây dựng có thể thấy những tác động ngay trong năm 2013 hay 2014. Một số công ty khác thì mất thời gian lâu hơn. Tuy nhiên cái mà chúng ta cũng có thể nhận thấy rõ đó chính là  thay đổi nhanh chóng về GDP”.

Trong khi đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá việc gia nhập WTO sẽ mang lại cho Nga nguồn lợi khoảng 918 tỷ USD/năm nhờ các ưu đãi về thuế quan, trong khi Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, việc trở thành thành viên chính thức của WTO sẽ mang lại cho Nga nguồn lợi về đầu tư bằng 3% tổng thu nhập quốc nội (GDP) trong 3 năm đầu tiên và 11% GDP sau 10 năm.

Bộ Phát triển Kinh tế Nga xác nhận, việc dỡ bỏ các rào cản xuất khẩu sẽ góp phần tạo thêm 40.000 việc làm mới, làm giảm dần giá hàng tiêu dùng tại Nga trong vòng 3-5 tới và giảm mạnh vào thời gian tiếp theo./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm tin
(Theo Reuters)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.