Chuyên mục
Nga dùng siêu máy tính để tìm kiếm các loại thuốc mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga dùng siêu máy tính để tìm kiếm các loại thuốc mới

Thứ tư 15/05/2019 15:15 GMT + 7
Các nhà khoa học Nga đã sử dụng siêu máy tính để mô hình hóa các loại thuốc mới, xác định các phân tử, cải tiến công thức của thuốc, giúp loại bỏ độc tính và nguy cơ gây dị ứng của chúng.


Theo Rossiyskaya Gazeta, các nhà khoa học ở Đại học bang Nam Ural (Nga) đã tìm ra phương pháp tăng tốc quá trình tìm kiếm các hợp chất dược liệu tiềm năng. Đó là phương pháp dùng siêu máy tính để xác định các phân tử, cho phép cải tiến công thức của thuốc, giúp loại bỏ độc tính và nguy cơ gây dị ứng của chúng. Siêu máy tính đảm nhận nhiệm vụ thực hiện toàn bộ chu trình mô hình hóa các loại thuốc mới.

Cụ thể, các nhà khoa học Nga đề xuất nghiên cứu các phân tử cả từ bên ngoài lẫn từ bên trong. Điều này giúp phân tích cấu trúc bên trong của chúng và mối liên hệ với hoạt tính sinh học. Kỹ thuật này được các nhà khoa học gọi là "Đôi hài thủy tinh" (Cinderella’s Shoe).

Nhà nghiên cứu Vladimir Potemkin, đứng đầu Phòng thí nghiệm nhà trường giải thích rằng vấn đề toàn cầu của ngành dược phẩm là nhiều loại thuốc có độc tính cao và gây dị ứng. Và việc phát triển một loại thuốc mới là một quá trình rất lâu dài và tốn kém. Thông thường, trong thực tiễn thế giới phải mất 12 năm và tốn cả tỉ đôla để phát triển một loại thuốc.

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra môi trường bổ sung và phân tử phải thích ứng với môi trường này. Vì vậy, có thể mô phỏng các loại thuốc tương lai và tác dụng sinh học của chúng. Cũng với cách này, các nhà khoa học có thể sàng lọc thêm các loại thuốc tiềm năng. Sau khi nhận được một công thức ảo của một chất có thể có hiệu quả trong điều trị một loại bệnh nào đó, giai đoạn tổng hợp thuốc mới bắt đầu.

Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.