Chuyên mục
Nga đạt bước tiến kinh ngạc: Tiếp cận sao Hỏa trong 45 ngày
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đạt bước tiến kinh ngạc: Tiếp cận sao Hỏa trong 45 ngày

Thứ năm 03/03/2016 08:45 GMT + 7
Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom cùng Cơ quan Vũ trụ Liên bang (Roscosmos) đang bắt tay vào nghiên cứu một loại động cơ hạt nhân cho phép tàu vũ trụ có thể tiếp cận sao Hỏa chỉ trong vòng 45 ngày.

Thông tin này được ông Sergei Kirienko, Tổng giám đốc của Rosatom thông báo vào ngày 2/3 vừa qua.

Theo Kirienko, với công nghệ hiện tại, sẽ phải mất đến 18 tháng để một tàu vũ trụ có thể tiếp cận được với hành tinh Đỏ và nó cũng không thể trở về Trái đất.


Nga hi vọng có thể trang bị động cơ hạt nhân cho tàu vũ trụ 

“Việc cài đặt một động cơ hạt nhân sẽ cho phép tàu vũ trụ của chúng tôi có thể quay trở lại sau khi tiếp cận với sao Hỏa trong 1 tháng rưỡi", ông Kirienko cho biết. 

Như vậy, nếu kế hoạch của Rosatom và Roscosmos thành công, đây sẽ trở thành một bước tiến cực kỳ ấn tượng của ngành khoa học vũ trụ của Nga. 

Video: Tên lửa Falcon 9 cùng tàu vũ trụ nổ tung  


Nga hiện vẫn đang là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử trên thế giới với việc đi tắt đón đầu và áp dụng các công nghệ khoa học tiên tiến vào ngành khoa học vũ trụ. 

Tính tới thời điểm này, Rosatom cùng với nhiều doanh nghiệp và các tổ chức hạt nhân đã xây dựng được 41 lò phản ứng hạt nhân, 34 trong số đó được triển khai nước ngoài.

Song Hy
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.