Chuyên mục
Nga đáp trả cứng rắn trước bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đáp trả cứng rắn trước bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Thứ ba 10/09/2019 10:35 GMT + 7
Các quan chức cấp cao của Nga đã phản pháo trước lời bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Sẽ tốt hơn để không trở thành một “quốc gia bình thường hơn” nếu điều đó đồng nghĩa với việc dễ bị xâm lược và đảo chính. Đây là lời đáp trả cứng rắn của các quan chức hàng đầu nước Nga trước bình luận mới nhất của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: Euronews.

Sẽ rất “tuyệt” nếu phương Tây “có thể khiến Nga cư xử giống một quốc gia bình thường hơn”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mới được bổ nhiệm Mark Esper phát biểu trong chuyến thăm Paris hồi tuần này.Tuy nhiên, Moscow đã tỏ ra không mấy hài lòng với bình luận của ông Esper.

“Nếu ông ấy nói vậy, ông ấy đang kêu gọi chúng tôi hành xử như một quốc gia bình thường, nghĩa là không giống như nước Mỹ”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu trong buổi họp báo ở thủ đô Moscow, nơi ông và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã có cuộc gặp trực tiếp với những người đồng cấp Pháp.

“Hoặc là chúng ta sẽ tiếp tục hành động như Mỹ, ném bom Iraq và Libya, vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng ta nên ủng hộ các cuộc đảo chính, bạo lực và chống hiến pháp, như Mỹ và các đồng minh thân cận nhất của nước này đã thực hiện vào tháng 2/2014 tại Ukraine”.

Hơn nữa, nếu Nga làm theo hướng dẫn của Washington, thì “chúng tôi phải chi hàng triệu USD để can thiệp vào vấn đề nội bộ của các quốc gia khác như cách mà Quốc hội Mỹ đã làm khi phê chuẩn chi 20 triệu USD cho việc ủng hộ dân chủ ở Nga”, ông Lavrov cho biết.

Về phần mình, Bộ trưởng Shoigu nói rằng nước Nga có một định nghĩa khác về sự “bình thường”.“Có lẽ chúng tôi vẫn sẽ là một quốc gia bất bình thường”, ông phát biểu.

Tại cuộc gặp, các quan chức Pháp ủng hộ việc tăng cường hợp tác với Nga. Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định: “Đây là thời điểm phù hợp. Đã đến lúc các bên cần làm việc với nhau để giảm sự mất lòng tin.” Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói thêm rằng: “Điều quan trọng là đối thoại để tránh những hiểu lầm và mâu thuẫn”.

Hồi cuối tháng 8/2019, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp Tổng thống Pháp Macron tại Bregancon trong một nỗ lực giảm căng thẳng và phá băng trong quan hệ Nga-phương Tây. Ông Macron cam kết tạo ra “một cấu trúc mới về an ninh và sự tin tưởng” giữa Nga với phương Tây”, đồng thời khẳng định những đóng góp của Nga là cần thiết nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng tại Iran, Syria, Ukraine cũng như thúc đẩy hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân./.

Hồng Anh (biên dịch)
Theo RT
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.