Chuyên mục
Nga: Đánh bom liều chết ở Ingusetia, 8 người chết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Đánh bom liều chết ở Ingusetia, 8 người chết

Thứ hai 20/08/2012 00:43 GMT + 7

Các hãng thông tấn Nga đưa tin rạng sáng 19/8, một quả bom có sức công phá tương đương 3kg thuốc nổ TNT đã phát nổ tại lễ tang một cảnh sát, bị một phần tử khủng bố bắn tử thương một ngày trước đó, ở nước Cộng hòa Ingushetia thuộc khu vực Kavkaz bất ổn của Nga, khiến 8 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Phần lớn nạn nhân là cảnh sát.
 
           
   
Quả bom đã phát nổ trong lễ tang một cảnh sát bị bọn khủng bố bắn tử thương một ngày trước đó ở Ingushetia

               

Người phát ngôn Ủy ban Điều tra của khu vực trên cho biết vụ nổ kinh hoàng xảy ra khi các cảnh sát bước vào sân sau của ngôi nhà, nơi diễn ra tang lễ, và khẳng định đây là một vụ đánh bom liều chết. Một phần thi thể kẻ khủng bố đã được tìm thấy.

Vụ nổ trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi những tay súng đeo mặt nạ xả súng làm tám người bị thương tại một thánh đường Hồi giáo ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.

Cũng trong ngày 18/8 người ta đã tìm thấy 4 thi thể nam giới tuổi từ 50 đến 60 có các vết đạn trên người trong một khu rừng tại Dagestan. Tất cả những người này đều làm việc chăn nuôi gia súc tại địa phương. Các nhân viên điều tra cho rằng 4 người này bị các phần tử khủng bố hoạt động trong khu vực sát hại. Cơ quan tư pháp đã khởi tố vụ án hình sự về tội giết người và sử dụng vũ khí bất hợp pháp.

Cùng ngày tại thủ phủ Makhachơcala của Dagestan, trong khi các nhân viên cảnh sát đang kiểm tra một xe ôtô, một đối tượng đã nổ súng làm 1 cảnh sát bị thương nặng và tử vong sau đó. Cảnh sát đã phát hiện bom và một số vũ khí trên xe.

Nhà chức trách Nga đang phải đối phó với tình trạng bạo lực do các phần tử ly khai tại Kavkaz gây ra, chủ yếu ở Ingusetia và Dagestan. Khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ tấn công được cho là do các lực lượng ly khai muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo tại đây tiến hành.

Vietnam+
Nguồn: voh.com.vn, vesti.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.